Những rạn nứt trong nội bộ đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario.

Ontario Progressive Conservative Leader Patrick Brown leaves Queen's Park after a press conference in Toronto on Wednesday, January 24, 2018. Brown announced the decision in a statement issued early Thursday morning, following a hastily-called news conference in which the Progressive Conservative leader "categorically'' denied what he called "troubling allegations'' about his conduct and his character. THE CANADIAN PRESS/Aaron Vincent Elkaim

Toronto:Những rạn nứt trong nội bộ ngày càng trầm trọng, trong nội bộ đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, trong ngày đầu của phiên họp tại nghị viện tỉnh bang Ontario hôm thứ ba 20 tháng 2, khi ông thủ lãnh tạm thời của đảng này, Vic Fedeli đã tuyên bố là ông không tin tưởng vào việc cho ông Patrick Brown ra ứng cử lại chức thủ lãnh.
Ông Patrick Brown đã từ chức thủ lãnh đảng PC trong đầu tháng hai, khi có những tố cáo của hai phũ nữ là ông ta xâm phạm tình dục họ, trong thời ông còn là dân biểu liên bang.
Cuộc bầu cử lại thủ lãnh đản PC sẽ diễn ra trong tháng 3 năm nay, mà trong số những ứng cử viên, lạo có ông cựu thủ lãnh vừa từ chức, Patrick Brown.
Trong khi đó theo lời ông Patrick Brown thì ông là người đã xây dựng đảng PC từ lúc chỉ có 12 ngàn đảng viên khi ông mới nắm chức thủ lãnh, lên đến trên 1 trăm ngàn đảng viên, cho nên ông xứng đáng để lãnh đạo đảng này trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang diễn ra vào tháng 6 năm nay.
Ngoài ông Patrick Brown, những ứng cử viên cho chức thủ lãnh còn có bà Tanya Granic Allen, bà Christine Elliott, bà Caroline Mulroney và ông Doug Ford.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email