Những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da xấu đi

Đắp mặt nạ giấy là thói quen làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì sẽ khiến làn da trở nên tệ hơn.

Tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ: Các bác sĩ chuyên khoa da khuyến nghị không nên tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ. Nguyên nhân là do tẩy da chết sẽ khiến lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên của da mất đi nhanh chóng, ngoài ra hầu hết mọi người hiện đại đều có tình trạng da nhạy cảm và yếu. Nếu mặt nạ có chứa các thành phần gây kích ứng có thể khiến da khó chịu và mất ổn định. 

Tháo mặt nạ sai cách: Hướng tháo mặt nạ cũng rất quan trọng. Nhiều người có thói quen tháo từ trên xuống dưới, trái và phải. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc hầu hết khuyên rằng nên từ từ gỡ mặt nạ theo chiều từ dưới lên. Nguyên nhân là do lỗ chân lông hướng xuống dưới, tháo mặt nạ theo cách này sẽ ít gây bít lỗ chân lông hơn.

Đắp mặt nạ hàng ngày: Các bác sĩ cho rằng ngay cả một loại mặt nạ dưỡng ẩm thông thường cũng không phù hợp để sử dụng hàng ngày. Nguyên nhân là do lớp sừng bị ngấm nước thường xuyên do đắp mặt nạ hàng ngày, dù da mặt có mềm và bóng hơn sau mỗi lần đắp nhưng thực tế có khả năng làm hỏng chức năng bình thường của da, thay vào đó khiến da trở nên bóng dầu khỏe mạnh ban đầu. trạng thái nước mất cân bằng. Theo loại da, có thể sử dụng mặt nạ 2-3 lần một tuần cho da dầu / da hỗn hợp / da khô, và một lần một tuần cho da nhạy cảm / da hóa lỏng, thậm chí không nên sử dụng mặt nạ.

Thoa tinh chất còn thừa trong gói đựng mặt nạ lên mặt: Làm như vậy sẽ dễ gây ra tình trạng dư thừa dinh dưỡng trên da, trở thành gánh nặng cho da, thậm chí gây bít lỗ chân lông trên da. Để không lãng phí, có thể sử dụng phần tinh chất còn lại bằng cách dùng miếng bông thấm vào tinh chất sau đó thoa lên cổ hoặc trực tiếp thoa lên gót chân, khuỷu tay và các vùng dễ bị khô khác giúp dưỡng ẩm cho các bộ phận khác trên da.

Đắp mặt nạ quá lâu: Trong khi đắp mặt nạ, da sẽ hình thành môi trường kín với nhiệt độ và độ ẩm cao, lỗ chân lông nở ra để hấp thụ hết tinh chất nhưng khi đắp mặt quá lâu hoặc quá thường xuyên sẽ làm tổn thương lớp sừng của da, tạo điều kiện cho các thành phần gây kích ứng xâm nhập vào da, khiến da nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Thời gian đắp mặt nạ được các bác sĩ khuyên nên áp dụng là 15-20 phút.

Không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ: Các bác sĩ về da đều khuyên rằng nên rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ. Nguyên nhân là do trong mặt nạ có một số chất bảo quản và phụ gia để giữ cho mặt nạ không bị mốc. Mặt khác, sau khi đắp mặt nạ các tinh chất còn đọng lại trên bề mặt da gây bết dính và khó chịu.

Nhận báo giá qua email