Những sinh viên ngoại quốc tốt nghiệp ở Canada, được tiếp tục gia hạn giấy phép làm việc.

Ottawa: Một tin vui cho những sinh viên ngoại quốc đã tốt nghiệp ở Canada, có giấy phép được đi làm và sắp hết hạn.
Trong một cuộc họp báo gần đây, ông Sean Fraser, tổng trưởng di dân đã loan báo là chính quyền liên bang sẽ cho gia hạn giấy phép được đi làm của các sinh viên ngoại quốc.
Theo ông tổng trưởng di dân thì bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm nay 2023, chính quyền liên bang sẽ cho gia hạn thời gian làm việc của khoảng 127 ngàn sinh viên ngoại quốc đã tốt nghiệp và giấy phép được quyền làm việc ở Canada vừa hết hạn.
Thời gian mà các sinh viên này được tiếp tục làm việc ở Canada là 18 tháng nữa.
Cũng theo ông tổng trưởng di dân thì quyết định này nhằm giúp gia tăng số người làm việc mà Canada đang cần sau thời đại dịch covid.
Theo ông tổng trưởng Fraser thì “Chúng ta cần sử dụng mọi cách để hỗ trợ những chủ nhân đang có những thách thức trong việc tuyển dụng những công nhân mà họ cần. Đồng thời, chúng ta cung cấp cho sinh viên ngoại quốc đã tốt nghiệp, có giấy phép làm việc thêm thời gian ở Canada để họ tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị và có khả năng hội đủ điều kiện để trở thành những thường trú nhân.”
Số nhân lực ở Canada đã bắt đầu suy thoái từ những năm 2000s, khi những người thuộc thế hệ “Baby Boomers”, những người sinh từ những năm 1946 cho đến năm 1964, đã về hưu ào ào, và gây thiếu thốn lực lượng nhân công cho nền kinh tế Canada.
Vào năm 2022, cứ 5 cư dân Canada thì lại có 1 người ở trong lứa tuổi từ 55 tuổi lên đến 64 tuổi, là những người sắp về hưu.
Chính vì thế ông tổng trưởng Fraser nói là lực lượng sinh viên ngoại quốc là một nguồn nhân lực quan trọng cho Canada.
Những sinh viên Việt Nam nào muốn trở thành thường trú nhân ở Canada, thì nên nộp đơn xin du học qua Canada và hầu như tất cả các sinh viên ngoại quốc du học, sau khi tốt nghiệp, đều có thể xin ở lại làm việc ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email