Những tài xế Canadians lái xe vận tải, sẽ được chủng ngừa covid ở Mỹ

Edmonton, Alberta: Tuyên bố trong ngày thứ sáu 7 tháng 5, ông Jason Kenney, thủ hiến tỉnh bang Alberta nói là chính quyền tiểu bang Montana, sát biên giới với tỉnh bang Alberta, sẽ giúp chủng ngừ cho những tài xế vận tải người Canadians, những người lái xe vận tải chở hàng hóa và vật dụng qua lại trên các đường biên giới giữa tiểu bang Montana và tỉnh bang Alberta.
Thủ hiến Kenney cũng cho biết loại thuốc chủng ngừa mà chính quyền tiểu bang Montana dùng để chủng ngừa cho các tài xế xe vận tải là loại thuốc Janssen của công ty Johnson & Johnson. Loại thuố chủng này tiện lợi là không cần phải giữ ở nhiệt độ thật thấp như loại thuốc chủng Pfizer và chỉ cần chủng 1 liều thuốc, thay vì hai mũi như những loại thuốc chủng khác.
Thủ hiến Kenney cũng nói là chính quyền tỉnh bang Alberta đang dồn hết sức nỗ lực để chủng ngừa cho càng nhiều cư dân và càng sớm càng tốt.
Những tài xế xe vận tải người canadians sẽ được chủng ngừa ở trạm nghỉ dành cho xe vận tải ở thị trấn Conrad trong tiểu bang Montana.
Theo những ước tính có khoảng 2 ngàn tài xế lái xe vận tải qua lại vùng biên giới giữa tiểu bang Montana và tỉnh bang Alberta.
Tỉnh bang Alberta đang bị covid hoành hoành nặng nề trong làn sóng đại dịch thứ ba: tỷ lệ lây nhiễm ở tỉnh bang Alberta còn cao hơn các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ.
Thủ hiến Kenney cũng thông báo là bắt đầu từ ngày thứ hai 10 tháng 5, tất cả các cư dân ở tỉnh bang tuổi từ 12 tuổi trở lên, đều có quyền ghi danh chủng ngừa covid.
Dân số của tỉnh bang Alberta có vào khoảng 4.4 triệu người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email