Những thành phố Canada có giá nhà sút giảm nhiều nhất!

Toronto: Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada (CREA), phổ biến trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 2, thì giá trung bình một căn nhà ở Canada trong tháng giêng năm nay là $612,204: sút giảm 18.3 phần trăm trong vòng 1 năm.
Tưởng cũng nên nói thêm là giá nhà ở Canada đã lên đến mức cao kỷ lục là $816,720 vào tháng hai năm ngoái 2022.
Bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada cũng cho thấy là số người bán nhà cũng như số người mua nhà trong tháng giêng đã giảm đến mức thấp nhất kể từ năm 2009 cho đến nay.
Số lượng nhà bán được trong tháng giêng năm nay sút giảm 37.1 phần trăm, so với số nhà bán được trong tháng giêng năm ngoái.
Theo nhận định của bà Jill Oudil, chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc Canada, thì câu hỏi lớn hiện nay là tình trạng của nền kỹ nghệ bán nhà ở Canada trong năm 2023 có gì thay đổi, khi số nhà tung ra thị trường, được đăng bản bán, đã xuống thấp kỷ lục?
Giá nhà ở các vùng đại thủ phủ như Toronto đã xuống 16.4 phần trăm, và giá nhà trung bình ở vùng đại thủ phủ Vancouver xuống 8.4 phần trăm.
Giá nhà ở các thành phố nhỏ đã xuống thấp nhiều hơn so với các thành phố lớn.
Giá nhà ở thành phố Fraser Valley, tỉnh bang British Columbia sút giảm 27.4 phần trăm, trong khi giá nhà ở thành phố London, tỉnh bang Ontario sút giảm 25.3 phần trăm.
Những thành phố có giá nhà sút giảm nhiều khác là
-Giá nhà ở vùng Niagara, tỉnh bang Ontario sút giảm 25 phần trăm.
-Giá nhà ở thành phố Regina, tỉnh bang Saskatchewan sút giảm 13.6 phần trăm.
-Giá nhà ở thành phố Victoria, tỉnh bang B.C. sút giảm 10.1 phần trăm.
-Giá nhà ở thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta sút giảm 6.7 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email