Những thành phố ở Canada có giá xăng sút giảm nhiều nhất

Toronto: Giá xăng ở Canada và Hoa Kỳ đã sút giảm trong những ngày qua.
Trong hôm thứ bảy ngày 3 tháng 9, giá xăng ở vùng thủ phủ Toronto giảm xuống còn ở mức $1.45 một lít, so với giá $2.15 một lít trong tháng 2.
Tuy nhiên giá xăng ở Canada vẫn còn ở mức cao so với giá xăng vào đầu năm nay 2022.
Giá xăng gia tăng vì mức lạm phát cao mà một phần cũng vì cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.
Ngân hàng trung ương Canada đã cho gia tăng mức lãi suất căn bản từ mức 0.25 phần trăm vào ngày đầu năm lên đến 2.5 phần trăm.
Nhiều chuyên gia tài chánh cũng tiên đoán là ngân hàng trung ương Canada sẽ còn cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm 0.75 phần trăm nữa vào ngày 7 tháng 9 năm nay?
Tuy nhiên với giá xăng giảm, sẽ kéo theo sự sút giảm của mức lạm phát và người ta hy vọng là ngân hàng trung ương Canada sẽ ngừng không cho gia tăng thêm mức lãi suất căn bản, sau kỳ gia tăng vào ngày 7 tháng 9?
Các thống kê của cơ quan Natural Resources Canada cho thấy giá xăng đã sút giảm nhiều nhất ở nhiều thành phố trên toàn Canada( từ tháng 6 cho đến ngày 1 tháng 9)
-Giá xăng ở thành phố Red Deer, tỉnh bang Alberta sút giảm 31.2 phần trăm từ $1.88 một lít trong tháng 6, xuống còn $1.29 một lít vào ngày 1 tháng 9.

– Nơi có giá xăng sút giảm ít nhất là thành phố Fort St. John, tỉnh bang British Columbia khi giá xăng giảm 10.8 phần trăm từ $2.13 xuống còn $1.88 một lít
Trong vòng từ tháng 6 cho đến ngày 1 tháng 9, giá xăng sút giảm 23.9 phần trăm ở thành phố Calgary, 26 phần trăm ở thành phố Edmonton, 26.3 phần trăm ở thành phố Ottawa và 25.7 phần trăm ở thành phố Toronto.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email