Những thay đổi cho du khách đến Canada

Bắt đầu từ ngày 25 tháng 4, du khách đến Canada dễ dàng hơn vì một số ngăn cấm đại dịch được hủy bỏ

– Trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi, đi cùng với bố mẹ hay người giám hộ, là những người đã được chủng ngừa Covid ít nhất 2 mũi thuốc, sẽ không phải thử nghiệm Covid khi vào Canada.

– Trẻ em dưới 5 tuổi không buộc phải thử nghiệm Covid, trẻ em từ 12 tuổi trở lên chưa chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi, sẽ phải thử nghiệm Covid trước khi đến Canada bằng đường bộ, đường hàng không hay đường biển.

– Những người từ 12 tuổi trở lên đã chủng ngừa Covid hoàn toàn và những trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi chưa chủng ngừa nhưng đi cùng bố mẹ, sẽ không phải cách ly 14 ngày sau khi vào Canada.

– Những người vào Canada sẽ không buộc phải cung cấp danh sách những người mà họ gặp gỡ 14 ngày trước khi họ vào Canada.

– Những người Canada và những trẻ từ 5 tuổi trở lên, những người đã chủng ngừa Covid hoàn toàn sẽ không phải đeo mask 14 ngày sau khi vào Canada. Tuy nhiên những trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi chưa chủng ngừa hoàn toàn, sẽ phải đeo mask 14 ngày khi ra những nơi công cộng như trường học , thư viện…

– Tất cả hành khách sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng do chính quyền liên bang quản trị như xe lửa, máy bay đều bắt buộc phải đeo mask cho dù là đã chủng ngừa hoàn toàn.

T.H (Theo CTV News)

Nhận báo giá qua email