Những thay đổi hàng ngày trong giao thức COVID-19 gây ảnh hưởng đến sức khỏe các y tá

Theo nghiên cứu mới được Đại học British Columbia thực hiện, những y tá phải thích nghi với các giao thức COVID-19 thường xuyên thay đổi có nhiều khả năng gặp phải các triệu chứng của PTSD (Post-Traumatic Stress Disorder), Rối loạn Căng thẳng Sau Chấn thương, lo âu và trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trực tuyến gần 3.700 y tá B.C. vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020 và nói rằng dữ liệu của họ cho thấy có mối liên hệ giữa kết quả sức khỏe tâm thần tiêu cực và môi trường làm việc đầy thách thức mà nhiều y tá phải đối mặt.

Trong số những thách thức đó là sự thay đổi thường xuyên trong các giao thức COVID-19.

Giáo sư điều dưỡng Farinaz Havaei của UBC cho biết: “Những y tá thường xuyên thay đổi chính sách và quy trình COVID-19 có nhiều khả năng bị PTSD, lo âu và trầm cảm hơn. Trung bình, các y tá phải thích nghi với những thay đổi trong chính sách và giao thức COVID-19 hơn một lần một tuần. Gần 30% trong số những người được khảo sát đã báo cáo hàng ngày hoặc nhiều thay đổi hàng ngày đối với các giao thức và chính sách này.”

Cuộc khảo sát, được tài trợ bởi Nghiệp đoàn Y tá BC Nurses Union, xem xét các điều kiện độc đáo xung quanh COVID-19 có thể đóng góp như thế nào đối với kết quả sức khỏe tâm thần của y tá. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số điều kiện tại nơi làm việc có nhiều tác động đến y tá hơn những điều kiện khác.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Healthcare viết “An toàn tại nơi làm việc, khả năng tiếp cận các nguồn lực và nguồn cung cấp, hỗ trợ tổ chức và quan hệ tại nơi làm việc ảnh hưởng đáng kể nhất đến sức khỏe tâm thần của y tá. Có thể những thay đổi thường xuyên trong chính sách và quy trình yêu cầu các y tá phải nhanh chóng đáp ứng và liên tục thích ứng với bối cảnh thay đổi của COVID-19, một trải nghiệm gây căng thẳng, đặc biệt là trong bối cảnh bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email