Những thị trấn nằm sát biên giới, đã được nhiều lợi ích vì sự xuống giá của đồng loonie

Niagra Falls

Windsor, Ontario ( theo báo Globe and Mail):
18 tháng trước đây, hàng tháng cô Amanda Reid ở thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario qua biên giới mua sắm ở các tiệm bên Mỹ thường xuyên.

Những thứ mà cô Reid thường mua ở Mỹ là quần áo, thực phẩm và xăng.

Nhưng từ khi đồng loonie xuống giá, những chuyến qua Hoa Kỳ mua sắm của cô Reid cũng giảm theo.

Không chỉ riêng mình cô Reid mà còn cả hàng chục ngàn cư dân khác sống ở những thị trấn nằm dọc theo biên giới Mỹ, cũng cắt giảm những chuyến qua Hoa Kỳ mua hàng hóa.

Theo những thống kê, thì số người Canadians qua Hoa Kỳ thăm viếng đã giảm đến mức thấp nhất, kể từ thời có cuộc Đại Suy Thoái về kinh tế vào những năm 2008-2009. Trong khi đó, số du khách Mỹ qua Canada lại gia tăng trong cùng thời gian.

Theo bà Carly Rupcic, giám đốc đặc trách về du lịch của khu thương xá Outlet Collection tại thành phố Niagara, Canada, thì số khách hàng đến thương xá này đã gia tăng 10 phần trăm so với cùng thời gian năm ngoái.

Bà Kimberly Hundertmark, giám đốc điều hành của mùa lễ hội rượu băng “the Niagara Grape and Wine Festivals” cho biết là trong mùa lễ hội vừa qua, số du khách Mỹ và Canada đến dự đã gia tăng: trong những ngày cuối tuần thứ ba của kỳ lễ hội, số lượng những người viếng thăm đã gia tăng từ mức 36 phầm trăm tổng số chỗ trong lễ hội, trong năm trước đó, lên đến 76 phần trăm trong năm nay.

Những gia tăng thương vụ của các hàng quán ở Canada ở biên giới, đã khiến các cửa hàng của các tiệm Mỹ dọc biên giới trở nên ế ẩm.

Những nhà hàng ăn ở thành phố Buffalo, Hoa Kỳ đã tìm cách thu hút những du khách từ Canada, bằng cách nhận tiền trả bằng Gia kim tương đương với Mỹ kim, cho các phiếu tính tiền trong các tiệm ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email