Những trận bão lớn của thế kỷ diễn ra trên thế giới

Ottawa: Trong ngày thứ ba 27 tháng 9, khi cư dân ở miền Đại Tây Dương của Canada đang dọn dẹp những tàn tích của trận bão Fiona, thì ở Việt Nam trận bão Noru, một trận bão khủng khác đang trên đường tiến vào miền Trung Việt Nam với sức gió lên đến 160 cây số một giờ.
Cũng trong ngày thứ hai 26 tháng 9, trên 300 ngàn cư dân ở thành phố Tampa được lệnh di tản, vì trận bão Ian đang tiến vào. Trận bão này đến Cuba trong ngày thứ ba và sẽ đến tiểu bang Florida vào tối ngày thứ tư.
Cư dân của tiểu bang Florida mà đặc biệt là ở các vùng Tampa, Manatee và Hernando đã được lệnh di tản ngay lập tức vì trận bão Ian là một trong những trận bão lớn nhất của thế kỷ, với ước lượng là sóng vỗ vào bờ sẽ cao 4.5 mét và sức gió lên đến 225 cây số một giờ và sẽ đến tiểu bang Florida với bão lớn cấp 4. Đây có thể là trận bão lớn nhất thổi đến thành phố Tampa kể từ năm 1921 cho đến nay.
Trong buổi chiều ngày thứ hai, số xe cộ đủ loại nối đuôi nhau trên xa lộ từ thành phố Tampa dài đến 50 dặm ( 80 cây số).
Nhiều cư dân trong thành phố Tampa phải xếp hàng chờ 2 tiếng đồng hồ, để được xúc cát miễn phí, đổ đầy vào 10 bao cát cho mỗi gia đình.
Thống đốc Ron DeSantis của tiểu bang Florida đã công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang và tiên đoán là ảnh hưởng của trận bão sẽ nặng nề và bao gồm toàn tiểu bang.
Cư dân trong thành phố Tampa xếp hàng ở các siêu thị, ở các tiệm bán vật dụng sửa nhà để mua nhu yếu phẩm, mua nước, mua ván đóng che các cửa sổ và mua xăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email