Những trận bão tuyết lớn đầu tháng 3 ở Bắc Mỹ và Âu Châu.

Calgary: Trong hôm thứ sáu ngày 2 tháng 3, sở cảnh sát thành phố Calgary đã lên tiếng khuyến cáo những cư dân không nên ra ngoài nếu không có việc cần thiết, vì một trận bão tuyết lớn đã đổ xuống khu vực chung quanh thành phố Calgary, và tuyết rơi đã kéo dài trong vòng 40 tiếng đồng hồ.
Hàng trăm vụ xe đụng nhau trên xa lộ bên ngoài thành phố với gió thổi mạnh làm tuyết bay và gây những khó khăn cho người lái xe không nhận định được phương hướng.
Cảnh sát thành phố Calgary cho biết trong vòng từ nửa đêm cho đến 4 giờ chiều hôm thứ sáu, có 211 tai nạn xe cộ và đã khiến 15 người bị thương.
Tại miền nam tỉnh bang Ontario như các thành phố Hamilton và St Catharines thì ảnh hưởng của trận bão tuyết với gió mạnh ở miền đông bắc Hoa Kỳ, đã khiến cư dân trong vùng nam tỉnh bang nhận trên 15 cm tuyết trong ngày thứ sáu.
Trận bão tuyết và gió mạnh thổi đến miền đông bắc Hoa Kỳ cũng gây những khó khăn cho cư dân trong vùng từ thành phố New York lên đến thành phố Boston:lụt lội, tuyết và gió mạnh đã gây nhiều tai nạn xe cộ trên các xa lộ, các phi trường bị đóng cửa cũng như gây cảnh lụt lội cho nhiều khu vực.
Tại Âu Châu cái lạnh cực kỳ đã làm 59 người chết, mà phần lớn những người này là những người không nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email