Những trận sóng nóng còn bao trùm Canada trong mùa hè năm nay

Hôm thứ Ba 19/7, một báo động về sóng nóng cho vùng đại thủ phủ Toronto và vùng nam tỉnh bang Ontario đã được công bố.

Theo Khí tượng Canada thì nhiệt độ ở vùng đại thủ phủ Toronto trong ngày thứ Ba lên đến 31 độ C, và nếu cộng thêm sức nóng của độ ẩm thì nhiệt độ trong vùng GTA lên đến trên 40 độ C: cái nóng bao phủ nhiều khu vực ở Canada, Hoa Kỳ và cả Âu Châu.

Các giới chức y tế cũng khuyến cáo cư dân trong vùng đại thủ phủ Toronto nên đề phòng kẻo bị bệnh về cái nóng. Những dấu hiệu mà cơ thể bị nguy hiểm là ngất xỉu, vọp bẻ, chóng mặt, buồn nôn… Các giới chức y tế cũng khuyến cáo cư dân nên uống nhiều nước, tránh ra ngoài nắng, tránh hoạt động ngoài nắng nếu có thể được..

Chính quyền thành phố Toronto cũng gia tăng thời gian mở cửa các hồ tắm công cộng trong thành phố trong tuần này, để cư dân có thể tìm cách giải nhiệt..

Nhiều hồ tắm công cộng trong thành phố đã mở cửa cho đến 11.45 đêm .

Trong khi đó theo khí tượng gia Dave Phillips của sở khí tượng Canada thì cư dân Canada sẽ còn trải qua những ngày nóng bức trong những tuần lễ sắp tới.

Theo khí tượng gia Dave Phillips thì nhiệt độ trong hai tháng 7 và tháng 8 năm nay sẽ cao hơn nhiệt độ của những năm trước.

Trong những tuần qua, hàng loạt những báo động về sóng nóng đã diễn ra ở nhiều thành phố ở Canada như thành phố Winnipeg, Regina, vùng phía bắc của tỉnh bang Ontario và vùng đại thủ phủ Toronto.

Nhận báo giá qua email