Những trận sóng nóng ở Ontario có thể kéo dài đến mùa thu??

Toronto: Trong những ngày cuối tuần và ngày thứ hai 8 tháng 8, vùng đại thủ phủ Toronto vẫn bị bao phủ bằng những trận sóng nóng mà nhiệt độ cộng vói sức nóng của độ ẩm lên đến trên 40 độ C.
Cũng vì có những trận sóng nóng, chính quyền thành phố Toronto đã cho gia hạn thời gian mở cửa các hồ tắm công cộng đến 11 giờ đêm, để cư dân có chỗ xả nóng.
Theo bà Monica Vaswani, khí tượng gia của sở khí tượng Canada thì có những dữ kiện cho thấy là nhiệt độ trong tháng 8 ở tỉnh bang Ontario sẽ cao hơn nhiệt độ của những tháng 8 của những năm trước và có thể sẽ còn nhiều trận sóng nóng diễn ra trước khi mùa hè chấm dứt.
Khí tượng gia Vaswani cũng tiên đoán là nhiệt độ của mùa thu năm nay ở tỉnh bang Ontario cũng sẽ cao hơn bình thường, và các ngày hè sẽ còn diễn ra trong mùa thu năm nay?
Các giới chức y tế ở tỉnh bang Ontario cũng khuyến cáo cư dân nên cẩn thận vì có thể bị trúng nóng : heat stroke hay heat exhaustion. Những giới có nguy cơ bị trúng nóng là trẻ em, những phụ nữ có thai, những người lớn tuổi..
Các giới chức tỉnh ban cũng khuyên những người lớn tuổi mà nhà không có máy điều hòa không khí, thì nên đến tránh nóng ở các trung tâm tránh nóng trong thành phố, các khu thương xá, thư viện..
Ngoài ra để đề phòng trúng nóng, người ta cũng nên theo các điều khuyên sau:
-Uống nhiều nước trước khi cảm thấy khát
– không bao giờ để thú vật và trẻ em trong những xe đậu trong bãi đậu xe mà khóa kín cửa.
-Tránh ra ngoài nắng nhất là buổi trưa nếu có thể
-Nếu làm việc ngoài trời, thì thỉnh thoảng nên tìm chổ có bóng mát tạm nghỉ ngơi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email