Những trẻ em Mỹ từ 5 tuổi, sẽ được chủng ngừa covid vào cuối tháng 10?

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 29 tháng 9, công ty Pfizer và công ty BioNTech đã gửi giấy tờ xin cơ quan đặc trách về thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chuẩn y việc dùng thuốc chủng covid cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi.
Qua kết quả của những cuộc thử nghiệm, công ty Pfizer đã dùng lượng thuốc chủng bằng 1 phần 3 lượng thuốc chủng cho người lớn trong cuộc thử nghiệm, và kết quả khả quan .
Theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ và cũng là bác sĩ cố vấn trưởng cho tổng thống Biden, thì hy vọng là thuốc chủng ngừa covid cho trẻ em, sẽ được chấp thuận cho sử dụng vào cuối tháng 10 tại Hoa Kỳ.
Trong khi đó số người Mỹ nhiểm covid và phải vào bệnh viện sút giảm, nhưng số người chết vì covid hàng ngày vẫn ở mức 2 ngàn người mà phần lớn là những người chưa chủng ngừa.
Số người Mỹ chết vì covid lên đến 690 ngàn người.
Tiểu bang Alaska là nơi mà tỷ lệ cư dân chủng ngừa hoàn toàn ở mức chỉ có 50 phần trăm, là nơi có tỷ lệ số người nhiễm cao nhất Hoa Kỳ.
Tại Ấn Độ, tronng ngày thứ ba 28 tháng 9, chỉ có 179 người chết vì covid và là con số thấp nhất kể từ tháng 3 cho đến nay.
Tại Canada, bà tổng trưởng y tế Patty Hajdu nói là cơ quan y tế Canada sẽ dự trù nhận được những giấy tờ xin phép chủng ngừa cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi của công ty Pfizer trong vài ngày tới và bà tổng trưởng cũng nghĩ là trẻ em Canada có thể được chủng ngừa vào cuối tháng 10?

Tin tức khác...