Những tư bản đỏ gốc Việt ở Texas

Cypress, Texas: Thị trấn Cypress nằm cách trung tâm thành phố Houston khoảng 35 cây số về hướng tây bắc, với dân số trên 120 ngàn người và là nơi có những khu nhà đắt tiền cho những người giàu có không những cho những người Mỹ mà còn cho cả những nhóm di dân lắm tiền, di dân tìm cuộc sống an toàn cho gia đình họ và tài sản của những người này.
Cũng theo những nguồn tin thông thạo thì hiện nay tại Hoa Kỳ có sự xuất hiện của những người Việt mới mà theo những người Việt sinh sống lâu ở Hoa Kỳ và nhất là ở tiểu bang Texas thì hầu hết ” những người Việt mới đến cư ngụ nói giọng Bắc Hải Phòng, và họ số tụ tập thành từng nhóm riêng rẽ, mua những căn nhà trị giá cả 2 triệu Mỹ kim trở lên, và mùa hè thì hàng loạt những du thuyền được thả xuống hồ từ những khu cư dân này”
Bản tin của báo chí Việt cũng cho biết:
Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Mỹ không phải là thiên đường, vẫn còn một số Việt kiều lâu năm sống trong chung cư, không mua nổi cái nhà nhỏ với nhiều lý do riêng tư. Đó là sự thật.
Vậy mà với thành phần “Việt kiều bay” không hiểu họ giàu từ đâu dễ dàng, mua nhà trả đứt tiền mặt, vui vẻ với mức thuế tuy không làm một ngày nào trên đất Mỹ.
Đối tượng này bí mật đi qua đi về nhằm mục đích có lợi cho gia đình và bản thân trong tương lai.
Oái oăm thay, họ còn bắt tay với một số Việt kiều tại đây để rửa tiền dưới hình thức tinh vi. Các hệ thống kinh doanh ra đời bao gồm trung tâm thương mại, nhà hàng, hàng trăm tiệm Nails nguy nga như cung điện, có sự đầu tư quy mô trên nửa triệu đô la mục đích rửa tiền. Thực trạng nhiều địa điểm vắng hoe khách nhưng vẫn vô tư hoạt động để hợp thức hóa chuyển tiền.
Vấn đề quan trọng là tiền đâu ra mà một số “Việt kiều bay” mới đến đất Mỹ trong tình trạng tài chính triệu phú mà không ai biết. Một năm về bên vài tháng và rồi qua Mỹ trình diện để khỏi rắc rối nếu chưa có quốc tịch.
Khôn ngoan, một số cố tình giữ song tịch. Nhiều người vẫn làm việc tại Việt Nam, đang là đảng viên giữ chức vụ. Họ biết dọn đường cho con cháu qua Mỹ từ lâu. Con đến trường Mỹ, cha (mẹ) đi về Việt Nam hoạt động cho chính quyền hoặc kinh doanh cá nhân vì nơi ấy dễ kiếm tiền hơn
.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email