Những vụ thảm sát đẫm máu diễn ra ở Hoa Kỳ

Chicago: Như những tin đã loan báo thì vào ngày lễ độc lập 4 tháng 7 vừa qua ở Hoa Kỳ, một tên sát nhân đã leo lên nóc của một cửa tiệm, dùng súng trường bán tự động bắn chết 6 người và bắn bị thương 30 người khác, trong một cuộc diễn hành mừng lễ Quốc Khánh tại Highland Park , ngoại ô của thành phố Chicago, nơi cư ngụ của khoảng 30 ngàn người mà phần lớn là những người giầu có. Một trong những cư dân sống trong vùng là cựu siêu sao bóng rổ Michael Jordan. Ông ta có một căn biệt thự tráng lệ gần đó.
Trong số những người bị giết có cụ ông 76 tuổi, ngồi xe lăn ra xem diễn hành với con cháu. Có đến 5 trẻ em bị thương và trên hiện trường người ta thấy những chiếc xe đạp của trẻ em bị bỏ lại mà nhiều chiếc còn có dính máu.
Cảnh sát đã bắt được kẻ giết người sau đó.
Vụ thảm sát hàng loạt vào ngày 4 tháng 7 vừa qua đã là một trong hàng trăm vụ thảm sát giết người hàng loạt đã diễn ra ở Mỹ trong năm nay 2022: trường học, nhà thờ, thương xá, các cuộc diễn hành.. đã trở thành những bãi chiến trường cho những kẻ sát nhân điên cuồng.
Và vụ giết người đã diễn ra trong ngày mà những người Mỹ ăn mừng sự độc lập của một xứ tự do và dân chủ nhất thế giới.
Nước Mỹ là nước của súng đạn và người dân có quyền tự do mua súng kể cả những loại súng bắn liên thanh có thể giết người hàng loạt.
Có rất nhiều tổng thống Mỹ tìm cách đưa ra những dự luật giới hạn việc mua vũ khí, nhưng những dự luật này đã không được thông qua, vì áp lực của các nhóm bảo thủ cũng như của hiệp hội những nhà sản xuất súng đạn.
Một đạo luật giới hạn việc dùng súng đã được tổng thống Biden ký, sau khi được quốc hội Mỹ thông qua, đã được những chuyên gia thời cuộc cho là không đủ cho việc ngăn chận những vụ giết người hàng loạt.
Tính đến ngày 5 tháng 7 năm nay 2022, đã có 309 vụ giết người hàng loạt diễn ra ở Mỹ trong năm nay, và đã khiến 386 người chết và 1,389 người bị thương.

Nhận báo giá qua email