Niềm hy vọng lóe sáng khi số người nhiễm covid ở Âu Châu bắt đầu sút giảm.

London: Những tin tức loan báo trong ngày thứ bảy 14 tháng 11 cho chúng ta những niềm hy vọng là cuối cùng trận đại dịch covid bắt đầu giảm cường độ.
Làn sóng thứ nhì của trận đại dịch covid diễn ra trong những tháng trước ở Âu Châu, trước khi đến Canada và trong khi Hoa Kỳ vẫn còn ở trong làn sóng đại dịch thứ nhất.
Theo những tin tức loan báo thì số người bị nhiễm hàng ngày ở nhiều quốc gia đã lên đến đỉnh và đang trên đà sút giảm.
Một số các quốc gia có số người nhiễm sút giảm gồm cả nước Pháp, Cộng Hòa Tiệp và Bỉ, sau khi chính quyền các quốc gia này cho lệnh phong tỏa trở lại trong những tháng trước.
Làn sóng đại dịch thứ nhì diễn ra ở Âu Châu vào giữa tháng 9, và nhiều quốc gia Âu Châu đã cho lệnh phong tỏa trở lại trong 2 tháng 10 và tháng 11, và kết quả cho thấy là số người nhiễm covid sút giảm.
Nước Bỉ cho lệnh phong tỏa trở lại vào ngày 2 tháng 11, đã thấy là số người nhiễm covid trong những ngày qua sút giảm: từ mức 2 ngàn người nhiễm một ngày theo tỷ lệ 1triệu người, xuống còn tỷ lệ 540 trên 1 triệu vào ngày 11 tháng 11 vừa qua.
Giản đồ đính kèm cho thấy là số người nhiễm đã sút giảm ở Bỉ, Pháp, Hòa Lan, Cộng Hòa Tiệp, nhưng vẫn còn gia tăng ở nước Ý.
Các nước khác như Anh, Đức thì số người nhiễm covid đã không còn tiếp tục tăng cao.
Trong khi đó bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng Hoa Kỳ nói là người ta sẽ biết rõ là thuốc chủng ngừa covid có hiệu lực hay không vào đầu tháng chạp năm nay, tức là chừng 2 tuần lễ nữa.
Cũng theo bác sĩ Fauci thì covid sẽ không còn là một đại dịch nữa.
Cũng theo nhiều chuyên gia y tế thì trong làn sóng covid thứ nhì, số người nhiễm covid gia tăng cao hơn thời có làn sóng thứ nhất, nhưng số người chết không cao như kỳ trước vì theo các chuyên gia, con vi rút covid đã bị biến hóa và không còn mạnh mẽ như trước.
Đồng thời các bác sĩ cũng có nhiều kinh nghiệm và nhiều loại thuốc chữa trị hơn cho những người bị nhiễm vi rút.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email