Niềm hy vọng sẽ có thuốc chủng ngừa covid-19 cho công chúng trước ngày Lễ Giáng Sinh?

Puurs, Bỉ: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 18 tháng 10, tuy những loại thuốc chủng ngừa covid-19 vẫn còn đang được thử nghiệm trong giai đoạn chót,và hàng trăm ngàn những liều thuốc chủng của công ty dược phẩm Pfizer đang được sản xuất hàng loạt ở cơ xưởng sản xuất của đại công ty Hoa Kỳ này ở thành phố Puurs, nước Bỉ.
Công ty Pfizer đã sản xuất trước loại thuốc chủng ngừa, và chờ ngay khi được các cơ quan y tế chấp thuận thì tung ngay ra thị trường.
Theo những nguồn tin báo chí thì công ty Pfizer dự trù sẽ sản xuất 100 triệu liều thuốc chủng covid trong năm nay và 1.3 tỷ liều trong năm 2021. Một người cần hai liều thuốc chủng.
Đại công ty Pfizer hiện đang hợp tác với công ty BioNTech của nước Đức trong việc chế tạo thuốc chủng covid-19 với các thử nghiệm cuối cùng diễn ra trên 40 ngàn người tình nguyện trên toàn thế giới.
Tại Anh

Tính đến ngày chúa nhật 19 tháng 10, đã có gần 40 triệu người trên thế giới nhiễm covid-19 và trong só này có trên 1.1 triệu người chết.
Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người bị nhiễm và chết nhất với trên 8.1 triệu người nhiễm và gần 220 ngàn người chết.
Tại Canada thì làn sóng đại dịch thứ nhì đang gầm thét với số người nhiễm covid-19 gia tăng trên nhiều tỉnh bang. Chính quyền ở nhiều tỉnh bang đã thắt chặt những nới lỏng về việc tiếp xúc xã hội, cho đóng cửa trở lại các phòng tập thể dục, các quán rượu và không cho phép các nhà hàng tiếp khách bên trong.. Cũng tính đến ngày chúa nhật 19 tháng 10, tại Canada có gần 200 ngàn người nhiễm covid và có gần 9,800 người chết.
Bác sĩ Jonathan Van Tam, phó trưởng ty y tế Anh quốc đã nói với các phóng viên báo chí là thuốc chủng do trường đại học Oxford chế tạo và do công ty dược phẩm Astra Zeneca sẽ được tung ra thị trường vào tháng chạp năm nay và cơ quan y tế nước Anh đang chuẩn bị phương tiện chủng ngừa covid vào mùa Giáng Sinh.
Hàng chục ngàn y tá nước Anh đang được huấn luyện về cách chủng ngừa covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email