Nói dóc để thuốc nổ trong xe, một thanh niên bị truy tố

Cảnh sát cho biết đã truy tố một thanh niên nói dóc là có đặt một thiết bị gây nổ trong một chiếc xe đậu gần Best Western Plus trên Macleod Trail, thuộc khu vực đông-nam Calgary. Vụ lừa gạt này đã khiến cho nhà chức trách phải đóng một đoạn của hệ thống xe lửa CTrain giữa Erlton và 39th Avenue S.E. trong suốt nhiều giờ hôm thứ Tư 18-12.
Theo lời cảnh sát, sự việc nói trên bắt đầu vào lúc khoảng 10 giờ sáng. Anh ta đã gọi số 911 để báo lại rằng có một chiếc xe tình nghi đang đậu ở đằng sau khách sạn Best Western trong dãy nhà 3600, Macleod Trail S.E.
Trong lúc ông ta đang nói chuyện trên điện thoại, xui xẻo thay có một cảnh sát viên đang có mặt vì một vụ riêng biệt đã tình cờ đi ngang qua khách sạn nơi anh ta đang đứng gọi 911. Anh ta sau đó có nói với viên cảnh sát này về những lo ngại của mình, nhưng đã bị viên cảnh sát để ý thấy hành vi của anh ta là rất đáng ngờ. Chính viên cảnh sát đã nhận diện anh ta, và bắt giữ anh ta vì tội vi phạm các điều kiện tam tha do tòa án quy định. Anh ta sau đó có nói với viên cảnh sát rằng trước đó anh ta đã đặt một chất nổ trong chiếc xe. Báo hại, cảnh sát đã gọi một đơn vị chiến thuật tới để hỗ trợ mình, và khu vực trên đã lập tức bị cấm không cho ai ra vào. Nhiều tòa nhà gần đó cũng đã bị di tản. Đến khoảng 3 giờ chiều thì đơn vị nói trên mới có thể lấy ra “thiết bị” đó một cách an toàn, nhưng lời đe dọa có chất nổ hóa ra là không có thật.
Cảnh sát đã truy tố thanh niên nói trên: Yunbiao Wang, 30 tuổi vì tội đã trình báo giả, và tội không tuân thủ lệnh tạm tha do tòa án đưa ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email