Nới rộng tiêu chuẩn được chích ngừa COVID-19 cho giới giáo chức

Sau nhiều tuần lễ chờ đợi và dưới áp lực chính trị từ nhiều nơi, Thống đốc Brian Kemp đã chính thức mở rộng tiêu chuẩn để được chích ngừa COVID-19 hiện nay cho tất cả các thầy cô giáo thuộc các lớp từ mẫu giáo đến lớp 12, thuộc cả hai loại trường công lập hoặc tư thục. 

Để biện minh cho quyết định này, ông Kemp nói rằng điều quan trọng cho mọi phụ huynh là làm sao để cho con em của họ có thể sớm trở lại trường học một cách bình thường với các thầy cô giáo trong lớp học, thay vì cứ phải học trong tình trạng cách ly và qua mạng trực tuyến, không thể nào tốt đẹp bằng. Và để sớm đạt được điều này, việc quan trọng là các thầy cô giáo phải sớm được chích ngừa COVID-19.

Hiện nay chỉ có những người thuộc hai loại ưu tiên 1A và 1B bao gồm những nhân viên y tế, những người sống trong viện dưỡng lão và những người cao niên trên 65 tuổi hoặc đã có sẵn những mầm bệnh nguy hiểm là được ưu tiên chích ngừa. Nhưng bắt đầu từ ngày 8 tháng 3, các thầy cô giáo cũng sẽ được ưu tiên vào danh sách này.

Lý do của việc ưu tiên chích ngừa cho người cao niên trên 65 tuổi là vì khối này có tỉ lệ tử vong cao nhất, chiếm đến 77% tổng số người bị chết vì đại dịch tại Georgia. Ông Kemp cho biết thêm là có khoảng 34,000 cựu quân nhân đã được chích ngừa, và cũng nhắc lại lời khuyến khích mọi cựu quân nhân hãy liên lạc với các cán sự xã hội để có thể được giúp đỡ việc ghi tên chích ngừa.

 Cho đến nay, đã có hơn 1.8 triệu liều thuốc chủng ngừa đã được cung cấp tại Georgia, trong đó có khoảng 1.2 triệu người đã nhận được mũi chích đầu tiên và 650,000 người đã được chích đầy đủ hai mũi. Tổng số người đã bị lây nhiễm dịch trên toàn tiểu bang lên gần 1 triệu người và hơn 17,000 người bị tử vong.

Tất cả những ai đủ tiêu chuẩn ưu tiên được chích ngừa có thể lên trang mạng https://myvaccinegeorgia.com để có thể ghi danh lấy hẹn, và chỉ những người có hẹn trước mới được nhân viên chích ngừa sau khi kiểm tra thủ tục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email