Nới rộng ưu tiên được chích ngừa cho những người trên 55 tuổi

Thống đốc Brian Kemp đã loan báo quyết định mở rộng thứ tự ưu tiên được chích ngừa COVID-19 tại Georgia bắt đầu từ ngày 15/3 cho tất cả những cư dân trên 65 tuổi và những người có những mầm bệnh nghiêm trọng theo như quy định bởi Tổng Nha Phòng Chống Bệnh Dịch (CDC).

Những cư dân này có thể bắt đầu ghi danh tại trang mạng www.myvaccinegeorgia.com. Những người nào trên 55 tuổi và đã ghi danh rồi không cần phải làm thêm điều gì nữa. Danh sách những chứng bệnh được xem là có rủi ro cao để có thể được xếp là có ưu tiên được chích ngừa sớm theo như quy định của Bộ Y Tế Công Cộng Georgia gồm có những bệnh như suyễn, ung thư, đau thận kinh niên, bệnh nghẽn đường hô hấp kinh niên, tiểu đường, cao áp huyết, bệnh tim mạch, đau gan, béo phì, các bệnh về thần kinh, sickle cell, thalassemia.Cho đến nay tại Georgia đã có hơn 2.4 triệu liều thuốc đã được chích ngừa trên toàn tiểu bang. Con số mỗi ngày có thêm người bị lây nhiễm (tính theo trung bình trong 7 ngày) hiện nay vào khoảng 1,298 người và được xem là thấp nhất kể từ cao điểm tháng 10.

Thống đốc Kemp và phu nhân sẽ sớm được chích ngừa, và có lẽ là với loại thuốc của J&J chỉ cần một liều duy nhất. Ông Kemp khuyến khích mọi cư dân đủ tiêu chuẩn được chích ngừa hãy nên ghi tên ngay lập tức để lấy hẹn đi chích ngừa, trong đó có cả những người làm trong ngành giáo chức trước khi số người ghi tên có thể tăng vọt sau ngày 15/3 sau khi các điều kiện được ưu tiên chích ngừa sẽ được mở rộng hơn nữa. Kể từ ngày 8 tháng 3, thứ tự ưu tiên được chích ngừa đã được mở rộng để bao gồm luôn các thầy cô giáo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email