Nơi tu tập để trở thành tăng sĩ ở Canada

Little Sands, Prince Edward Island: Tỉnh bang Prince Edward Island thật ra là một hòn đảo nhỏ nối liền với Canada, qua tỉnh bang New Brunswick bằng một câu cầu, là một nơi vắng vẻ ít người, và như thế có thể thích hợp cho việc tu hành.
Người ta cũng biết là có một chùa dành riêng cho những ni cô trên toàn thế giới đến tu hành, và một khu thiền viện khác ở thị trấn Little Sands là nơi tu tập cho các chú tiểu có tên là the Moonlight International Academy ( học viện Ánh Trăng Thế Giới)
Theo tin của đài CBC thì những chú tiểu này đều trên 10 tuổi, mà người trẻ nhất là 11 tuổi, và được giảng dạy bằng tiếng Quan Thoại.
Học viện Ánh Trăng Thế Giới được thiết lập từ những năm 2013, là một trường tư mà chủ nhân ở ngoại quốc, được chính quyền tỉnh bang P.E.I. chấp thuận cho đến thiết lập và giảng dạy bằng tiếng Quan Thoại, vì chính quyền tỉnh bang muốn gia tăng thêm dân số.
Những môn học khoa học, toán, địa lý.. không được giảng dạy theo cách thức thông thường, và học sinh còn phải học thêm những môn học khác như văn học cổ điển Trung quốc, triết lý Phật giáo..
Những học sinh thiếu niên này đến từ khắp nơi trên thế giới từ Đài Loan, Tân Gia Ba hay ở tiểu bang California..
Hiện học viện này có 183 học sinh hay những chú tiểu ở ba khu trường trong học viện.
Có nhiều bậc cha mẹ như ông bà Jasper Yang có hai đứa con học trong trường tu và đã di chuyển từ Đài Loan sang cư ngụ ở tỉnh bang P.E.I. để gần những đứa con.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email