“Nomadland” nhận giải phim hay nhất của Hội phê bình phim quốc gia Mỹ

“Nomadland” của đạo diễn Chloé Zhao cũng là một trong những tác phẩm được dự đoán góp mặt trong đường đua Oscar năm 2021.

Theo Variety, phim “Nomadland” của đạo diễn Chloé Zhao đã dẫn đầu giải thưởng của Hội phê bình phim quốc gia Mỹ (National Society Of Film Critics) năm nay. Phim giành được danh hiệu cao nhất ở bốn hạng mục: Hình ảnh đẹp nhất, Quay phim xuất sắc nhất, trong khi Chloé Zhao được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất và ngôi sao Frances McDormand được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cuộc bỏ phiếu thường niên cho giải thưởng của Hiội phê bình phim quốc gia Mỹ lần thứ 55 diễn ra vào ngày 9/1. Kết quả được chia sẻ lên tài khoản Twitter của ban tổ chức. Các cử tri trong hội đồng bình chọn đưa ra những chọn lựa đầu tiên, thứ hai và thứ ba của họ cho mỗi hạng mục. Người chiến thắng hạng mục là người nhận được nhiều điểm tích lũy nhất.

Kịch bản “Nomadland” dựa trên cuốn sách ”Nomadland: Surviving America in the Twenty-First Century” của tác giả Jessica Bruder. Trong phim, nữ diễn viên gạo cội Frances McDormand vào vai Fern, một phụ nữ 60 tuổi, lái xe tải trong chuyến hành trình xuyên miền Tây nước Mỹ sau khi thị trấn quê nhà của cô trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế. Bối cảnh ảm đạm bao trùm hành trình trải nghiệm cuộc sống của nữ du mục thời hiện đại để lại nhiều suy ngẫm cho khán giả.

Trước đó, hồi 12/9/2020, “Nomadland” đã giành giải Sư tủ vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại Lễ hội phim Venice 2020. Chiến thắng này giúp Chloé Zhao trở thành nhà làm phim nữ hiếm hoi giành được giải thưởng cao nhất của lễ hội phim nổi tiếng kể từ khi Sofia Coppola chiến thắng với ”Somewhere” vào năm 2010. Chloé Zhao cũng là người phụ nữ da màu đầu tiên nâng cúp Sư tử vàng sau Mira Nair năm 2001. Đây được xem là sự thúc đẩy triển vọng cho khả năng cạnh tranh Oscar sắp tới của tác phẩm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email