Nông dân trồng mía bao vây nhà máy đòi tiền để sắm tết

Hàng trăm người dân trong nhiều ngày qua tiến hành bao vây nhà máy của Công ty Cổ phần Đường Kon Tum tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum để đòi tiền bán mía và vận chuyển mía cho công ty.
Mạng báo Người Lao Động loan tin vào ngày 22 tháng 1 như vừa nêu, dẫn trình bày của người dân là trong vụ mía vừa qua Công ty Cổ phần Đường Kontum thu mía của nhiều người dân nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán tiền cho họ. Nhiều người không có tiền để sắm sửa tết đành phải kéo đến vây nhà máy của công ty để đòi nợ.
Một số người còn cho biết họ phải nợ người làm thuê khi không nhận được tiền bán mía cho công ty.
Một người được nêu tên là Trần Nguyên Vũ ở Xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum cho hay công ty mua hàng chục tấn mía của ông này từ tháng 11 năm ngoái và đến nay chưa thanh toán.
Tin cho hay, ngoài những người bán mía cho công ty, nhiều lái xe chở mía cho công ty này cũng bị nợ tiền công. Trong số này có hằng chục người từ Phú Yên lên Kon Tum làm việc chở mía thuê.
Phía công ty cho rằng bởi khó khăn về tài chính nên họ chỉ có thể thanh toán một phần trước tết cho người nông dân bán mía mà thôi. Phó tổng giám đốc Công ty Đường Kon Tum, Ông Nguyễn Hữu Quảng, được dẫn lời rằng khó khăn tài chính mà công ty gặp phải là từ khi nâng công suất từ 1700 tấn mía/ngày lên 2500 tấn mía/ngày. Công ty Đường Kontum cũng gặp trở ngại không thu hồi được nợ nên không thể thanh toán tiền cho người dân bán mía.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email