Nova Scotia và Prince Edward Island hủy bỏ các ngăn cấm đại dịch

Với số người lây nhiễm Covid và phải nằm trong các bệnh viện ở Canada sút giảm mạnh trong những ngày qua, chính quyền các tỉnh bang lần lượt cho hủy bỏ những ngăn cấm đại dịch.

Hôm thứ Tư 23 tháng 2, chính quyền ở hai tỉnh bang Nova Scotia và Prince Edward Island đã công bố lịch trình mà chính quyền hai tỉnh bang này sẽ cho hủy bỏ hết những ngăn cấm đại dịch.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Thủ hiến Tim Houston của Nova Scotia nói là nếu số cư dân tỉnh bang bị lây nhiễm và phải nằm trong các bệnh viện không gia tăng, thì tất cả những ngăn cấm đại dịch được cho hủy bỏ vào ngày 21 tháng 3 sắp tới.

Như thế gần 2 năm trời, kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2020, tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng cho cư dân trong tỉnh bang Nova Scotia.

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 2, cư dân tỉnh bang Nova Scotia không còn phải xuất trình chứng thư chủng ngừa, khi đến những cơ sở thương mại và giải trí.

Giai đoạn cắt giảm thứ nhì ở tỉnh bang Nova Scotia sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 3:

– Số người tụ họp trong nhà tối đa là 25 người và tụ họp ngoài trời thì số người tham dự tối đa là 50 người.

– Các cuộc trình diễn văn nghệ, tranh tài thể thao, khán giả vào các rạp hát, các lễ cưới, ma chay.. thì số người tham dự là 75 phần trăm sức chứa.

– Các cuộc tranh tài thể thao hay các cuộc trình diễn văn nghệ ở các hội trường lớn thì tối đa số người tham dự là 75 phần trăm sức chứa lên đến mức tối đa là 5 ngàn người.

– Các phòng tập thể dục, các nhà hàng… có thể nhận khách vào với mức tối đa là 75 phần trăm sức chứa.

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 3 là giai đoạn cuối khi tất cả mọi ngăn cấm, kể cả việc đeo mask cũng được hủy bỏ.

Cũng trong ngày thứ Ba 23 tháng 2, Thủ hiến Dennis King của Prince Edward Island loan báo là bắt đầu từ ngày thứ Hai 28 tháng 2, cư dân trong tỉnh bang sẽ không phải xuất trình chứng thư chủng ngừa nữa.

Hiện nay trong các bệnh viện của Prince Edward Island, chỉ có 4 bệnh nhân bị nhiễm Covid và phải nằm trong bệnh viện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email