Nữ ca sĩ France Gall qua đời

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của nữ danh ca France Gall, qua đời ở tuổi 71 sau thời gian chống chọi bệnh ung thư.

Ngay sau thông tin France Gall qua đời, nhiều cá nhân, tổ chức đã bày tỏ sự thương tiếc trước mất mát này. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết: “Bà ấy ra đi để lại những ca khúc mà tất cả người dân Pháp đều biết đến. Bà là biểu tượng cho những người cống hiến cả cuộc đời cho xã hội”.

Françoise Nyssen – Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp, ca ngợi bà là “biểu tượng vĩnh cửu của âm nhạc Pháp”.

Ban tổ chức cuộc thi Eurovision cũng ca ngợi thành tựu của bà. Nữ danh ca này đã thắng cuộc thi Eurovision năm 1965 với ca khúc Poupée de cire, poupée de son nổi tiếng khắp thế giới.

France Gall sinh tại Paris, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bà còn nổi tiếng với các ca khúc: “Musique”, “Si maman si”, “Il jouait du piano debout”… Nữ danh ca đã phát hành 29 album trong sự nghiệp cùng nhiều đĩa đơn, trong đó, ca khúc Sacré Charlemagne do bố bà sáng tác đã bán được hơn hai triệu bản hồi năm 1965.

France Gall được phát giác bị ung thư vào giữa những năm 1990, không lâu sau cái chết của chồng. Bà chiến đấu chống lại bệnh tật và nghỉ hưu năm 1997 sau cái chết của con gái lớn. Những năm cuối đời, bà tích cực hoạt động từ thiện, các dự án nhân quyền.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email