Nữ chính trị gia đang lên của đảng Cộng hòa ở quận Cam chết vì Covid-19

Một phó công tố viên và cũng là ngôi sao chính trị mới nổi của đảng Cộng hòa ở quận Cam, bang California, đã đột ngột qua đời sau khi mắc Covid-19.

Bà Kelly Ernby, 46 tuổi, một phó công tố viên tại quận Cam, đã nhiễm SARS CoV-2 và qua đời hồi tuần trước sau khi lên tiếng phản đối về các quy định về vaccine Covid-19 tại một cuộc biểu tình do tổ chức phi lợi nhuận Turning Point USA tổ chức vào ngày 4/12/2021.

“Không có gì quan trọng hơn quyền tự do của chúng tôi ngay bây giờ,” bà Ernby phát biểu trong cuộc biểu tình tại Tòa thị chính Irvine.

Hiện vẫn chưa xác định rõ về nguồn lây Covid-19 của bà Ernby cũng như thời điểm bà nhiễm bệnh. Chồng bà cũng đã lên tiếng xác nhận bà Ernby chưa được tiêm phòng bất kỳ mũi vaccine Covid-19 nào, và khẳng định các tin đồn về hiện tượng máu đông sau khi tiêm dẫn tới cái chết của bà là sai sự thật.

Vào năm 2019, bà Ernby từng đấu tranh chống lại các quy định chặt chẽ về tiêm chủng cho học sinh ở California. Trong một sự kiện trực tuyến ở tòa thị chính, bà đã bày tỏ quan điểm rằng chính phủ không nên tham gia hoặc can thiệp vào việc bắt buộc mọi người sử dụng loại vaccine nào. “Đó là quyền và lựa chọn của bác sĩ và bệnh nhân”, bà Ernby nói.

Sự ra đi của bà Ernby đã dẫn tới những chỉ trích và xung đột giữa nhóm người công khai chống và những người ủng hộ vaccine.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email