Nữ đại úy cảnh sát đầu tiên tại Lawrenceville cáo buộc cảnh sát trưởng xách nhiễu tình dục

Một vị nữ đại úy cảnh sát tại Lawrenceville, thị xã ngoại ô cách Atlanta 32 dặm về phía đông bắc, đã nộp đơn khiếu nại về vị sếp của mình là Cảnh Sát Trưởng về tội xách nhiễu tình dục, dù rằng vị cấp trên này là người trước đây đã từng nâng đỡ để cô được thăng chức.

Cảnh Sát Trưởng Tim Wallis đã bị xử phạt 10 ngày nghỉ không ăn lương do hậu quả của vụ này, dù rằng ông đã viết một thư phản biện để nói rằng ông không có làm điều gì sai phạm để nhận lãnh hình phạt.

Vào năm 2019, nữ cảnh sát viên Tawnya Gilovanni đã được thăng chức từ thám tử lên đại úy, đứng đầu đơn vị tuần cảnh. Cảnh Sát Trưởng Wallis nói rằng ông muốn cổ động tinh thần đa dạng trong cơ quan công lực, và ông cũng là người đề nghị thăng chức cho một người da đen lên làm thiếu tá cảnh sát, có quyền hành tương đương như là phụ tá cảnh sát trưởng.

Nhưng trong một đơn khiếu nại, cô Gilovanni kể rằng vào ngày 20/10/2021, cô đã than phiền về tình trạng các nữ cảnh sát viên không được tôn trọng trong sở làm, nhưng Cảnh sát trưởng Wallis lại trả lời rằng “bởi vì các cô đi qua đi lại trong sở giống như là các chiêu đãi viên quán Hooters (quán ăn có nữ tiếp viên mặc quần ngắn cũn cỡn)”.

Trong thư phản biện của mình, ông Wallis biện minh rằng đó chỉ là một câu nói đùa mà thôi bởi vì trong một ngày trước đó, có lúc cô Gilovanni đã cởi bỏ ra ngoài chiếc áo đồng phục vì khí hậu quá nóng và máy lạnh trong sở bị hư, vô tình để lộ chiếc áo lót bên trong mầu hồng.

Đơn khiếu nại than phiền của cô Gilovanni cũng kể đến chuyện ông Ryan Morgan, một đại úy kỳ cựu trong Sở Cảnh Sát, là người chuyên gửi những tin nhắn đến cô có nội dung khiêu dâm và thỉnh thoảng gọi cô là “gái giang hồ”. Nhưng ông Wallis đã không hề chú tâm đến những lời than phiền này. Trong lúc cuộc điều tra đang tiến hành, ông Morgan đã quyết định xin nghỉ hưu.

Ông Wallis cũng bị cáo buộc là đã tìm cách trả thù đối với cô thư ký sau khi cô này chịu hợp tác với cuộc điều tra. Ngoài ra, quyết định xử phạt ông Wallis cũng nói đến chuyện ông đã để cho bà vợ được can dự vào công việc điều hành ở Sở Cảnh Sát Lawrenceville.

Nhận báo giá qua email