Nữ dân biểu Mỹ gốc Việt cầm đầu một phái đoàn lập pháp Mỹ đến thăm viếng Đài Loan.

Đài Bắc: ( theo tin của báo Người Việt) trong hôm thứ tư ngày 7 tháng 9, một phái đoàn của những nhà lập pháp Hoa Kỳ gồm 8 người, dẫn đầu bởi dân biễu Stephanie Murphy, dân biểu đảng Dân Chủ ở tiểu bang Florida, bất ngờ đến viếng thăm Đài Loan.

Dân biểu Murphy, tên Việt là Đặng thị Ngọc Dung, sẽ ở lại Đài Bắc cho đến ngày Thứ Sáu, rồi sẽ tiếp tục chuyến công du đến các quốc gia khác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Theo thông báo của văn phòng đại diện Hoa Kỳ ở Đài Bắc thì “Nhóm các nhà lập pháp này sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao cấp Đài Loan để thảo luận về quan hệ song phương, an ninh khu vực, thương mại và đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu và các vấn đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm,”.
Phủ Tổng Thống Đài Loan cho biết Tổng Thống Thái Anh Văn sẽ tiếp phái đoàn các nhà lập pháp Mỹ do bà Murphy dẫn đầu vào sáng Thứ Năm.
“Đây là phái đoàn thứ sáu của Mỹ đến Đài Loan sau cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc vào đầu tháng 8. Sự kiện này, một lần nữa, thể hiện tầm quan trọng và sự ủng hộ mạnh mẽ mà Washington dành cho Đài Bắc, từ cấp chính quyền địa phương đến chính phủ liên bang, từ cơ quan hành pháp đến cơ quan quốc hội,” tuyên bố Phủ Tổng Thống Đài Loan cho biết.
Bà Murphy, đại diện Địa Hạt 7 ở Florida, là dân biểu gốc Việt duy nhất tại Quốc Hội Mỹ hiện nay và là nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Quốc Hội trong lịch sử Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email