Nữ dân biểu tân cử Marjorie Taylor Greene tấn công quy định buộc đeo mặt nạ

Ảnh: John Bailey/The Rome News-Tribune via AP

Một nữ ứng viên mới đắc cử dân biểu liên bang tại đơn vị số 14, nằm ở phía bắc Atlanta, đã lên tiếng tấn công những quy định của Hạ Viện Hoa Kỳ liên quan đến việc phải đeo mặt nạ trong việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đó là bà Marjorie Taylor Greene, nổi tiếng với khuynh hướng cực hữu, ủng hộ nhóm QAnon chuyên phát tán những tin tức thuộc loại thuyết âm mưu giả trá, đã vừa đắc cử trong kỳ bỏ phiếu vừa qua, và trở thành một trong những khuôn mặt bảo thủ cực hữu bên phe Cộng Hoà trong pháp nhiệm sắp tới tại Quốc Hội Hoa Kỳ.

Đơn vị số 14 được xem như là một trong những đơn vị bảo thủ kỳ cựu, với đa số cử tri người da trắng (84%) và bao gồm nhiều tỉnh hạt vùng nông thôn. Trong một mẩu tweet bắn ra vào cuối tuần qua, bà Greene nói rằng sau phiên họp giành để hướng dẫn cho những vị tân dân biểu tại Hạ Viện, với nhiều lời nhắc nhở về việc phải đeo mặt nạ, bà đã trả lời rằng những chiếc mặt nạ mang tính cách áp bức. Bà còn khoe rằng tại tiểu bang Georgia “chúng tôi đi tập thể dục, mua sắm, đi ăn tiệm, đi làm hoặc đến trường mà không cần phải đeo mặt nạ.”

Lời than phiền của bà Greene về việc phải đeo mặt nạ được đưa ra giữa lúc tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại không những tại Georgia mà trên tất cả mọi nơi ở Hoa Kỳ với con số tăng cao kỷ lục về số người bị lây nhiễm mỗi ngày, cùng với số người bệnh nặng phải vào nhà thương và số người tử vong cũng tăng vọt đáng ngại khiến nhiều chính quyền địa phương đang tính đến biện pháp áp dụng trở lại các chính sách giới hạn và khuyến cáo mọi người ở nhà.

Trong khi đó, cơ quan CDC đặc trách phòng chống bệnh dịch vẫn đều nhắc lại việc đeo mặt nạ vẫn là một trong những phương cách tốt nhất để phòng chống bị lây nhiễm bởi coronavirus.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email