Nữ diễn viên cởi đồ trên sân khấu lễ trao giải Cesar

Nữ diễn viên người Pháp Corinne Masiero gây ngạc nhiên khi cởi đồ ngay trên sân khấu Lễ trao Giải Cesar tại Paris, Pháp. Hành động của cô nhằm kêu gọi chính phủ mở lại các rạp hát, rạp chiếu phim sau nhiều tháng đóng cửa để chống lây lan Covid-19. 

Corinne Masiero, 57 tuổi, được mời đến để trao giải

Do dịch Covid-19, Lễ trao Giải Cesar 2021 diễn ra trong tình trạng không khán giả, nhưng được chiếu trực tiếp trên hai đài truyền hình. Để bảo đảm giãn cách xã hội, sự kiện thảm đỏ cũng không diễn ra, các nghệ sĩ được đề cử cũng không có mặt. Trên sân khấu chỉ có MC và các khách mời được mời đến để công bố người thắng giải ở các hạng mục.

Corinne Masiero, 57 tuổi, được mời đến để trao giải hạng mục “Phục trang xuất sắc nhất”. Cô bước lên sân khấu với trang phục da lừa và đầu lừa, bên trong dính đầy máu.

Sau khi bước lên sân khấu, Corinne Masiero cởi bỏ trang phục, để lộ những dòng chữ được viết trên người cô. Dòng chữ “Không văn hóa, không tương lai” viết trên ngực nữ diễn viên và trên phần lung là dòng chữ “Hãy trả nghệ thuật lại cho chúng tôi đi Jean”. Đây là thông điệp Corinne Masiero muốn gửi đến cho Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Sự việc diễn ra giữa lúc những tức giận và thất vọng tăng cao trong giới diễn viên, nhạc sĩ… trước việc chính phủ không muốn ấn định ngày mở cửa trở lại các viện bảo tàng, triển lãm, phòng hòa nhạc, rạp hát, rạp chiếu phim. Các nghệ sĩ chờ đợi mòn mỏi nhiều tháng.

Marina Fois, một trong những diễn viên hài nổi tiếng nhất của Pháp, đã đưa vấn đề chính phủ đóng cửa các rạp hát và rạp chiếu phim kéo dài nhiều tháng vào trong một bài phát biểu khai mạc lễ trao giải.

Nhiều người tổ chức biểu tình yêu cầu chính phủ mở lại các địa điểm văn hóa và yểm trợ tài chính nhiều hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email