Nữ diễn viên gốc Việt Mayko Nguyễnvà SALT-WATER MOON

Mayko Nguyễn trả lời phỏng vấn của Thời Báo Media

Vở kịchSalt-Water Moonđã được trình diễn ra mắt truyền thông và chính thức công diễn từ thứ Bảy ngày 27 tháng 2 tại Toronto.
Được dàn dựng trên tác phẩmcủa nhà soạn kịch nổi tiếng David French, Salt-Water Moonlàmột chuyện tình như thơ trong những năm đầu thế kỷ 20. Dưới bàn tayđạo diễn Ravi Jain,mối tình ấy tái hiện trên sân khấu, đầy cảm xúc về tình yêu và sự mất mát sau chiến tranh thế giới thứ nhất.
Đặc biệt,Salt-Water Moon có sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên người Canada gốc Việt, Mayko Nguyễn, trong vai Mary, nhân vật nữ chính trong cuộc tình thời hậu chiến.
Salt-Water Moonlà tác phẩm thành công nhất của nhà soạn kịch David Frenchngười Canada, đã nhận được nhiều giải thưởng về văn học, cũng như thành công khi được chuyển thể thành phim và được khán giả tại Canada, Mỹ và nhiều nước trên thế giới yêu mến.
Chỉ với hai diễn viên chính và một vài yếu tố sân khấu, người xem cảm nhận được nhữngxúc cảm yêu đương nồng nàn và cả những giằng xé trong tâm can của một câu chuyện tình vượt thời gian giữa Mary và Jacob, trong bối cảnh bầu trời đầy sao của thành phố Newfoudland vào năm 1926.
Chiến tranh thế giới lần thứ nhất vừa kết thúc, đa số các trai làng trẻ tuổi đều rời bỏ quê hương đi tìm cuộc sống mới ở các thành phố lớn, nhưng chàng trai 18 tuổi Jacob Mercer (Kawa Ada thủ diễn) lại từ Toronto trở về làng Coley’s Point để tìm lại tình yêu với người yêu cũ, Mary Snow (Mayko Nguyễn thủ diễn). Nhưng Mary đã lấy chồng, một người mà cô không yêu. Câu chuyện tình lên đến cao trào trong cảnh một đêm trời đầy sao, hai trái tim phải đối diện với tình yêu và những day dứt của thực tại…
Mayko Nguyễn đã thành công trong vai diễn thể hiện những tâm trạng khác nhau và những kìm nén nội tâm của nhân vật Mary.Qua cuộc phỏng vấn ngắn với Thời Báo Media, Mayko cho biết cha cô là người Việt hiện đang sinh sống ở Vancouver.
Mời quý vị đón xem cuộc hội thoại với Mayko Nguyễn và một số trích đoạn trong vở kịch Salt-Water Moon trên VIETV Canada.
Salt-Water Moon còn diễn tại Toronto cho đến ngày 13 tháng 3.
Duy Ly – VIETV Canada

Xem thêm

Nhận báo giá qua email