Nữ doanh nhân thừa nhận từng ngoại tình với Thủ tướng Anh

Nữ doanh nhân người Mỹ Jennifer Arcuri, 35 tuổi, thừa nhận có quan hệ tình cảm 4 năm với Boris Johnson khi ông là Thị trưởng London và chưa ly hôn người vợ thứ hai Marina Wheeler.

Trong cuộc phỏng vấn trên báo Daily Mail hôm 17/10, khi được hỏi liệu cô có quan hệ tình cảm với ông Johnson hay không, Jennifer Arcuri, đã nói: “Tôi nghĩ điều đó không cần phải nói… Còn khá nhiều điều ở đó… Nhưng tôi không muốn nói đến”.

Trong cuộc phỏng vấn, Arcuri nói rằng Johnson, lúc đó đã kết hôn với người vợ thứ hai Marina Wheeler, đã ‘oanh tạc’ cô bằng “những trận dồn dập của niềm đam mê”.

Arcuri đã trả lời một số cuộc phỏng vấn trên truyền hình sau khi những cáo buộc được đưa ra ánh sáng, nói rằng cô và ông Johnson có một “mối quan hệ rất đặc biệt”, mặc dù cô nhiều lần từ chối nói liệu họ có ngoại tình hay không.

Nữ doanh nhân ngành công nghệ người Mỹ cho biết cô “quan tâm tới Johnson rất nhiều” sau khi hai người gặp nhau năm 2012, nhưng mối quan hệ của họ tan vỡ vào năm 2016 khi ông Johnson rời Tòa Thị chính London.

Arcuri sau đó kết hôn với một nhà kinh doanh người Anh, có một con gái ba tuổi và mắc kẹt ở Mỹ vì Covid-19 sau khi về nước dự đám tang bố. Arcuri hy vọng sẽ quay lại Anh khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ.

Sự việc khiến Johnson bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để ưu đãi nữ doanh nhân. Thủ tướng Anh tránh được cuộc điều tra hình sự sau khi cảnh sát không tìm thấy chứng cứ cho thấy ông đã tác động tới khoản thanh toán hàng ngàn bảng Anh cho Arcuri bằng công quỹ, hay cho cô tham gia các chuyến công du thương mại do ông dẫn đầu đến New York và Tel Aviv.

Tòa Thị chính London tiếp tục điều tra về hành vi của Johnson sau khi Văn phòng Độc lập về Hạnh kiểm Cảnh sát (IOPC) đóng hồ sơ sự việc hồi tháng 5. IOPC nhận định đáng lẽ Johnson nên công bố mối quan hệ với Arcuri và cho biết họ đã tìm được bằng chứng cho thấy hai người có thể đã có “mối quan hệ thân mật”.

Arcuri cũng phủ nhận mọi hành vi sai trái về tài chính và nói với Daily Mail: “Họ cho rằng tôi đã thu lợi về tài chính từ tình bạn của tôi với Boris … Đó không phải là sự thật”.

Thủ tướng Johnson, làm thị trưởng London giai đoạn 2008-2016, trước đó đã hoan nghênh quyết định ngừng điều tra của IPOC và chỉ trích “những cáo buộc khó chịu” nhằm vào ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email