Nữ hành khách dắt ngựa lên máy bay Mỹ

Nữ hành khách dắt con ngựa lên chuyến bay của American Airlines sau khi chính quyền Mỹ cho người dân mang động vật lên các đường bay nội địa.
Sự việc được một số hành khách ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội Mỹ hôm 29/8, khiến nhiều người sửng sốt. Một người bình luận trên Twitter: “Con ngựa này phù hợp để mang lên máy bay sao? Có lẽ cô ấy nên ngồi riêng một hàng, bởi ai ngồi cùng hàng đều sẽ thấy chật chội”.
Bộ Giao thông Mỹ trước đó ban hành quy định mới, cho phép người dân mang theo động vật lên khoang hành khách trong các chuyến bay nội địa từ ngày 15/8 nếu chứng minh được đó là “động vật phục vụ”. Những hãng không tuân thủ quy định sẽ đối mặt nguy cơ bị phạt. Tuy nhiên, họ vẫn có thể từ chối phục vụ hành khách mang theo các động vật ngoài chó và mèo, tùy từng trường hợp cụ thể.
Mang động vật lên máy bay đang trở thành xu hướng ở Mỹ trong những năm gần đây. Phần lớn hành khách dắt theo chó, nhưng một số người mang cả vịt hay chuột túi đi cùng. Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines năm ngoái trở thành công ty đầu tiên tại Mỹ cho khách mang theo ngựa cỡ nhỏ lên máy bay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email