Nữ phiên dịch người Trung quốc bị coi là nguyên nhân khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn?

Nữ phiên dịch người Trung Quốc, 36 tuổi, ‘xinh đẹp như Chương Tử Di’, đang làm việc cho Quỹ Bill và Melina Gates bị cho là nguyên nhân khiến vợ chồng người giàu thứ 4 trên thế giới tan vỡ hôn nhân. Tuy nhiên cô Zhe “Shelly” Wang đã phủ nhận những tin đồn ác ý khi cô bất ngờ bị dính tin đồn chen chân vào cuộc hôn nhân của vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

 

Những tin đồn thất thiệt trên mạng cho rằng cô phải chịu trách nhiệm cho việc rạng nứt tình cảm của nhà sáng lập Microsoft dành cho người vợ 27 năm của ông. Ngày 5 tháng 5, 2021, cô Shelly Wang, đã lên tiếng trong một bài đăng trên Weibo, trang mạng xã hội của Trung Quốc, đưa ra những ‘tin đồn vô căn cứ’ khi cho rằng cô đã ngoại tình với Bill Gates.

 

Shelly Wang làm công việc phiên dịch cho Quỹ Gates dưới hình thức là một công việc tự do.

“Tôi ban đầu nghĩ rằng tin đồn sẽ không có đất sống vì tất cả là những thông tin không có căn cứ và tôi không nghĩ nó lại trở nên điên rồ hơn,” cô viết bằng tiếng Quan Thoại. “Cảm ơn sự quan tâm của các bạn trong 24 giờ qua những dòng tin nhắn riêng tư và những người bạn đã giúp tôi xóa tan tin đồn”.

Shelly Wang sống ở Seattle và chưa lập gia đình, là một dịch giả chuyên nghiệp được đánh giá là xuất sắc, người đã từng làm việc cho Trường Yale và đại học Harvard, cũng như Quỹ Gates. Tỷ phú Bill Gates có khối tài sản khổng lồ 130 tỷ đô la, đã tuyên bố chia tay với người vợ là bà Melinda vào thứ Hai ngày 3 tháng 5, 2021 – song cả hai không có lời giải thích cho sự kết thúc cuộc hôn nhân của họ, vì thế đã dẫn đến sự đồn đoán tràn lan trong dư luận.

 

Không rõ điều gì dẫn đến việc cô Shelly Wang trở thành mục tiêu của những tin đồn, ngoài những bức ảnh mà cô đã đăng trực tuyến về các hoạt động dịch thuật của mình cho Quỹ Gates, nhưng lời ám chỉ này đã lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Li Donglei, bạn của Shelly Wang, đã bị sốc trước tin đồn và lên tiếng bênh vực cô trong một bài đăng trên blog. “Cô ấy là đồng nghiệp cũ của tôi, một cô gái rất trong sạch và là người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi không tin rằng cô ấy chen chân vào các cuộc hôn nhân của người khác”, Li viết. “Tôi nghĩ rằng Wang Zhe không thể làm những việc như thế này”.

Theo Li, Shelly Wang lớn lên ở thành phố cảng Quảng Châu của Trung Quốc, sau đó nhập cư sang Mỹ. Từ năm 2006 đến năm 2008, cô sở hữu một nhà hàng ở Provo, Utah, Four Seasons Hot Pot & Dumplings, theo hồ sơ LinkedIn của cô đã bị xóa. Shelly Wang theo học Đại học Brigham Young và xong bằng Cử nhân Khoa học về Kinh doanh / Quản trị Kinh tế tại đó vào năm 2007. Thành thạo tiếng Quan Thoại, Quảng Đông và tiếng Anh, cô tiếp tục theo học chương trình Phiên dịch Hội nghị tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey, và sau đó làm phiên dịch cho viện vào tháng 9, 2012. Tại Viện Monterey, cô đã làm việc trong một số sự kiện của Hội nghị TED, và sau đó tiếp tục làm việc cho chính Hội nghị TED, giám sát một nhóm thông dịch viên.

Công việc của cô làm cho Gates Foundation dường như là một công việc tự do. Ngoài nghề phiên dịch, Shelly Wang còn là tiếp viên hàng không cho hãng hàng không Delta Airlines. Trước đại dịch toàn cầu, cô hầu hết đều làm việc trên các chuyến bay giữa Hoa Kỳ và Thượng Hải.

 

Theo người bạn của cô, Shelly Wang đã thử thách bản thân hơn nữa bằng cách đào tạo để lấy bằng phi công hai năm trước, và đã thành công trong vòng loại. Tôi đoán một số người đã đồn thổi về việc “Gates ngoại tình với một người đẹp Trung Quốc” chỉ vì họ nhìn thấy những bức ảnh làm việc phiên dịch của Wang Zhe tại Quỹ Gates và thấy rằng cô ấy là một người đẹp Trung Quốc và là một phụ nữ độc thân ”, Li viết trong bài đăng trên blog của mình. “Họ không quan tâm đến việc vu khống một cô gái vô tội và gia đình cô ấy bởi những tin đồn như vậy’.

 


Điều gì đã thúc đẩy cuộc ly hôn của Bill và Melinda Gates vẫn chưa rõ ràng. Melinda trước đây đã mô tả sự lưỡng lự của Bill trong việc kết hôn vào đầu những năm 1990 và ông đã mô tả một ‘sự sắp xếp’ bất thường khiến ông dành một ngày cuối tuần với bạn gái cũ mỗi năm một lần. Trong đơn xin ly hôn, Melinda nói rằng “không cần sự giúp đỡ của người phối ngẫu” – có nghĩa là bà sẽ không đòi hỏi các khoản thanh toán từ Bill mà thực hiện một giải pháp có khả năng được thương lượng riêng, nếu nó chưa được quyết định. Vào ngày vụ ly hôn được công bố, Bill đã chuyển 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho vợ Melinda, đây là giao dịch đầu tiên trong số nhiều giao dịch công khai mà cặp đôi sẽ thực hiện khi họ bắt đầu phân chia tài sản của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email