Nữ thủ tướng Phần Lan bị chỉ trích vì lộ video tiệc tùng

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết bà đã xét nghiệm ma túy sau khi liên tiếp hai video tiệc tùng của nữ chính trị gia xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngày 19/8, một video mới được phổ biến trên mạng xã hội cho thấy nữ Thủ tướng Sanna Marin

đang khiêu vũ trong một hộp đêm với một người đàn ông. Truyền thông địa phương xác định người đàn ông này là ca sĩ nhạc rock Olavi Uusivirta.

Một số tờ báo đã đặt câu hỏi về màn khiêu vũ của nữ Thủ tướng, khi nhà lãnh đạo 36 tuổi đã kết hôn còn ca sĩ Uusivirta đã ly hôn.  Bà Marin là thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức vào năm ٢٠١٩.

Trước đó hai ngày, một đoạn video được công bố trên mạng xã hội hôm 17/8 cho thấy nữ Thủ tướng Marin và một số người khác đang nhảy múa trong một buổi tiệc được tổ chức tại nhà riêng. Bà Marin được nhìn thấy đang nhảy, múa, và hát theo một bài hát.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video làm dấy lên nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng hành động của bà Marin không phù hợp với hình ảnh của một nhà lãnh đạo.

Một số người kêu gọi bà Marin xét nghiệm ma túy. Tuy nhiên, nữ chính trị gia đã lên tiếng phủ nhận sử dụng chất kích thích trong bữa tiệc, đồng thời khẳng định đây chỉ là một sự kiện tại nhà riêng cùng với những người bạn của bà.

Thủ tướng Phần Lan nói với các phóng viên: “Bản thân tôi chưa từng sử dụng chất kích thích, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi đã dành buổi tối đó với các bạn của mình. Tôi đã nhảy, hát, dự tiệc và làm những việc hoàn toàn hợp pháp”.

Thủ tướng Marin cũng nói rằng bà sẽ không thay đổi sau những ồn ào tranh cãi. Bà tuyên bố vẫn tiếp tục là chính mình như trước đây.

Bà nói thêm: “Tôi có cuộc sống dành cho gia đình, tôi có cuộc sống dành cho công việc và tôi có thời gian rảnh dành cho bạn bè, cũng như nhiều người cùng tuổi với tôi. Tôi vẫn sẽ là chính tôi như từ trước đến nay vẫn vậy và tôi hy vọng điều đó sẽ được chấp nhận”.

Tại cuộc họp báo vào ngày 19/8, Thủ tướng Marin nói rằng bà đã xét nghiệm ma túy sau khi xuất hiện đoạn video gây tranh cãi. Bà cho biết kết quả xét nghiệm sẽ được công bố vào tuần tới.

Hàng trăm phụ nữ đã đăng video nhảy nhót, tiệc tùng lên mạng xã hội để bày tỏ tình đoàn kết với nữ Thủ tướng Marin giữa làn sóng chỉ trích. Những video ghi lại cảnh phụ nữ Phần Lan nhảy nhót, tiệc tùng cùng bạn bè ngập tràn mạng xã hội với hashtag “đoàn kết cùng Sanna”, nhằm bày tỏ sự ủng hộ với nữ Thủ tướng Sanna Marin.

Trong bối cảnh châu Âu đang rối ren vì cuộc xung đột ở Ukraine, bà Marin cũng đối mặt với những lời chỉ trích rằng, việc bà tham dự các buổi tiệc có thể cản trở khả năng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ nếu một cuộc khủng hoảng bất ngờ ập đến Phần Lan.

Bà Marin cho biết quân đội Phần Lan được trang bị tốt để lường trước bất kỳ cuộc khủng hoảng quân sự nào có thể ảnh hưởng đến đất nước.

Phần Lan, quốc gia có đường biên giới trên bộ kéo dài với Nga, đã cùng với nước láng giềng Thụy Điển xin gia nhập NATO sau khi Nga mở cuộc xâm lược Ukraine.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email