Nữ Thủ tướng Tân tây lan đính hôn

Clarke Gayford và bà Ardern Andrew

CNN dẫn lời ông Andrew Campbell, tham vụ báo chí của Thủ tướng New Zealand, xác nhận bà Ardern Andrew, 38 tuổi, đã đính hôn với người bạn trai lâu năm Clarke Gayford vào dịp lễ Phục sinh tháng trước.
Hai người hiện đã có một con gái, bé Neve Te Aroha Ardern Gayford, sinh vào tháng 6/2018. Với việc sinh con khi đang tại vị, bà Ardern trở thành nữ thủ tướng thứ 2 trên thế giới làm điều này, sau cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto vào năm 1990.
Bạn đời của bà Ardern là một MC có tiếng ở quê nhà với một chương trình về cá, trước khi chuyển sang làm việc cho một kênh âm nhạc giới trẻ.
Hồi tháng 1, khi trả lời BBC, bà Ardern cho biết dù là một người theo chủ nghĩa nữ quyền, nhưng bà không thể tưởng tượng ra việc mình sẽ cầu hôn bạn trai trước.
Bà Ardern là một nhân vật chính trị được yêu mến ở New Zealand. Hồi năm 2017, bà Ardern đã trở thành thủ tướng trẻ nhất New Zealand trong 150 năm và cũng là nữ lãnh đạo trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó.
Bà cũng nhận được nhiều sự khen ngợi khi giải quyết nhanh chóng, thỏa đáng vụ thảm sát ở nhà thờ Hồi giáo tại Christchurch hồi tháng 3 khiến 51 người thiệt mạng. Bà đã mạnh mẽ thúc đẩy cải cách luật sở hữu súng đạn, đeo khăn che mặt để thể hiện sự tôn trọng cộng đồng Hồi giáo và tuyên bố sẽ không bao giờ nhắc tới tên của nghi phạm xả súng một cách công khai trong tương lai.
M.T (theo CNN)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email