Nửa triệu người Mỹ chết vì covid, nhưng đã có những hy vọng le lói cuối đường hầm.

Hoa Thịnh Đốn: Tính đến ngày thứ hai 22 tháng 2, có trên 28 triệu người Mỹ nhiễm covid và trong số này có trên nửa triệu người chết.
Số người Mỹ chết trong trận đại dịch này còn nhiều hơn là tổng số người Mỹ chết trong Thế Chiến Thứ Hai.
Tại tòa Bạch Ốc vào chiều thứ hai, tổng thống Biden đã làm lễ thắp nến tưởng niệm cho 500 ngàn người Mỹ qua đời vì covid.
Ông cũng lạc quan nói với dân chúng Mỹ là ông hứa nước Mỹ sẽ vượt qua những thử thách này.
Tuy nhiên trong những tuyệt vọng vì những mất mát, đã có những niềm hy vọng le lói cuối đường hầm.
Số người Mỹ nhiễm và chết vì covid trong những ngày cuối tháng hai đã giảm 60 phần trăm so với số người nhiễm và chết vì covid trong tháng giêng trước đó: trong ngày thứ hai 22 tháng 2 chỉ có trên 55 ngàn người Mỹ nhiễm và có 1,247 người chết vì covid.
Bác sĩ Anthony Fauci cũng cảnh báo những người Mỹ là không nên lơ là, tiếp tục giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang khi ra ngoài để không giúp cho đại dịch bộc phát trở lại. Bác sĩ Fauci cũng khuyến cáo những người Mỹ nên tiếp tục đeo khẩu trang khi đi ra ngoài cho đến năm sau 2022.
Các dữ kiện thâu thập từ tháng 3 năm ngoái 2020 cho đến nay cũng cho thấy là việc đeo khẩu trang đã giúp làm giảm số người bị lây nhiễm không những bị lây nhiễm loài covid mà còn ngăn ngừa được vi rút của bệnh cúm.
Trong khi đó, chính quyền các cấp ở Hoa Kỳ đã cho chủng ngừa đại quy mô và tính đến ngày thứ hai 22 tháng 2, có trên 63 triệu người Mỹ , hay 13 phần trăm dân số Mỹ, đã được chủng ngừa covid.
Thêm nữa là số người Mỹ bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện cũng sút giảm nhiều: từ con số trên 130 ngàn người phải nằm bệnh viện, xuống còn 56,159 người trong hôm thứ hai 22 tháng 2.
Việc chủng ngừa covid xem ra đã giúp ngăn chận và làm giảm số người lây nhiễm ở nước Anh và ngay cả ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email