Núi rác Cam Ly lại sụt lở

Đà Lạt: Trước năm 1975, trước khi miền Nam Viêt Nam rơi vào tay cộng sản, thì Thác Cam Ly là một trong những thắng cảnh của thành phố Đà Lạt.
Thác Cam Ly cũng là nơi ghi nhiều kỷ niệm của các cặp tình nhân.
Trong bài hát Đà Lạt Hoàng Hôn của Minh Kỳ và Dạ Cầm, có câu như sau “Đà Lạt ơi, có nghe chăng Cam Ly, khóc tình đầu dang dở”.

Thác Cam Ly ở Đà Lạt, nằm gần con đường Huyền Trân Công Chúa, mà theo con đường này đi lên dốc là trường Couvent Des Oiseaux và trại Du Sinh.
Trường Couvent Des Oiseaux là nơi con gái của cựu tổng thống Thiệu từng theo học.
Trại Du Sinh là một trại định cư của những người miền Bắc di cư vào Nam từ những năm 1954 và cho cha Bửu Dưỡng sáng lập.
Thác Cam Ly đã không còn đẹp như xưa và dần dần đã trở thành một bãi đổ rác khổng lồ dưới thời cộng sản.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 6 tháng 7, bãi rác Cam Ly lớn nhất thành phố Đà Lạt vừa bị sạt lở . Theo tin báo trong nước loan đi thì hàng trăm tấn rác thải và nước thải phát sinh đổ xuống gần khu vực nhà dân.
Tin cho biết, đợt sạt lở lần này có vị trí trùng với đợt sạt lở vào tháng 8 năm 2019. Như vậy, trong chưa đầy 1 năm nhưng bãi rác đã bị sạt lở hai lần.
Theo ghi nhận của báo trong nước, vụ sạt lở mới không gây ảnh hưởng nhà kính và hoa màu của người dân. Tuy nhiên, tại vị trí núi rác sạt lở, xuất hiện nhiều dòng chảy có màu nước đen kịt bốc mùi hôi rất khó chịu bắt đầu áp sát vào khu vực sinh sống và canh tác nông nghiệp của người dân với khoảng cách chừng 50m.
Bãi rác Cam Ly nằm trên đỉnh một quả đồi cao khoảng 60m, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 3 km.
Theo phản ánh của người dân, bãi rác này nhiều năm qua thường xuyên gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

thac cam ly 1975
Tin tức khác...