Nước Anh sẽ cho trục xuất trên 100 thuyền nhân tỵ nạn người Việt.

London, Anh Quốc: Như chúng ta cũng biết một thảm cảnh diễn ra cho cộng đồng người Việt ở Âu Châu vào năm 2019, khi có 39 người Việt được đưa lậu từ Pháp qua Anh trên chiếc xe vận tải bít bùng và tất cả số nạn nhân này đã chết ngạt.
Những người Việt đã đến được Âu Châu vẫn thường tìm cách trốn qua nước Anh, vì nước này có cuộc sống dễ thở hơn, công ăn việc làm dễ kiếm hơn.
Ngoài những người Việt, còn hàng chục ngàn những người ở các quốc gia khác nhất là ở Phi Châu và Trung đông khi đến Âu Châu như là đến Pháp, cũng tìm cách dùng thuyền hay thuê người chở qua eo biển nối liền nước Anh và nước Pháp, để vào miền đất hứa là Anh quốc.
Trong thời đại dịch, số thuyền nhân vượt eo biển English Channel, đến Anh gia tăng mạnh.
Trong số những thuyền nhân muốn vào nước Anh bất hợp pháp này có khoảng 100 người Việt.
Theo những tin tức báo chí phổ biến trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 9, chính quyền Anh sẽ cho mướn hai chuyến phi cơ dân sự, để chở số trên 100 người Việt này trở lại Việt Nam.
Trong khi có những chỉ trích cho là chính quyền Anh không nên vội vàng như thế, vì trong số 100 người Việt này, có thể có nhiều người Việt là nạn nhân của những vụ buôn người từ Việt Nam qua Âu Châu?
Vì cái chết của 39 người trên một chuyến xe vận tải từ Pháp qua Anh, những người Việt đã dùng thuyền nhỏ chở người vượt eo biển Channel để vào nước Anh.
Cũng theo những tin tức loan báo thì chỉ trong vòng 3 ngày từ ngày 11 tháng 5 cho đến ngày 14 tháng 6, cảnh sát Anh đã bắt giữ 140 người Việt dùng thuyền vượt biển vào nước Anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email