Nước Đức tuyên bố làn sóng đại dịch co vid thứ ba vừa bắt đầu

Berlin, Đức : Trong khi các giới chức y tế ở nước Anh lạc quan là ” thời kỳ đen tối vì đại dịch covid đã qua ” vì số người nhiễm và chết vì covid giảm sút, thì ở nước Đức, vào ngày thứ sáu 12 tháng 3, các giới chức hữu quyền đã long trọng thông báo là làn sóng đại dịch thứ ba bắt đầu.
Số người nhiễm covid đã tăng vọt trong những ngày qua ở nước Đức, sau khi quốc gia này bắt đầu nới rộng những ngăn cấm, và những nỗ lực của chính quyền nhằm chủng ngừa cho toàn thể cư dân.
Cũng trong hôm thứ sáu ngày 12 tháng 3, bà thủ tướng Angela Merkel của nước Đức đã cảnh báo là nếu cư dân không tuân theo những phương thức phòng ngừa, thì sẽ không ngăn cản được làn sóng đại dịch thứ ba !
Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai, ông Lothar Wieler, giám đốc viện bệnh truyền nhiễm Robert Koch tuyên bố là đã có những dấu hiệu rõ ràng là làn sóng đại dịch thứ ba đang bắt đầu ở nước Đức!
Tuy nhiên ông giám đốc Wieler cũng nói là con vi rút sẽ không biến mất, nhưng với số người được miễn nhiễm gia tăng, chúng ta có thể đương cự lại chúng.
Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ năm 11 tháng 3, có đến 14,356 người Đức nhiễm covid và là con số người nhiễm covid trong 1 ngày cao nhất trong vòng 2 tuần qua.
Cho đến này, có trên 2.5 triệu người Đức nhiễm covid và trong số này có 73,127 người chết.
Tại nước Ý, thủ tướng Mario Draghi ra lệnh phong tỏa nước Ý trở lại trong thời gian từ ngày 15 tháng 3 cho đến ngày 6 tháng 4, để ngăn cản sự lan tràn của loài vi rút: các trường học, hàng quán, phòng tập thể dục, những cơ sở thương mại bán hàng không cần thiết đều tạm bị đóng cửa.
Tính đến nay có trên 3.1 triệu người Ý nhiễm covid và có gần 102 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email