Nước Mỹ đang trải qua thời kỳ nguy hiểm nhất từ trước đến nay

Những tin tức loan báo trong ngày thứ Bảy 9 tháng 1 cho thấy là trên toàn quốc có 278,920 người nhiễm và 3,603 chết vì Covid.

Con số trên 278 ngàn người nhiễm trong một ngày đã là con số kỷ lục mới về số người bị nhiễm Covid trong một ngày.

Trong ngày thứ Năm trước đó có 4,110 người chết vì Covid, một con số kỷ lục.

Tính đến ngày 10 tháng 1, trên toàn quốc có trên 22.2 triệu người nhiễm và có trên 373 ngàn người chết. Con số người nhiễm và chết vì covid thay đổi không phải theo từng giờ mà phải nói thay đổi theo từng phút.

Tiểu bang California là nơi có số người nhiễm gia tăng mạnh nhất trong làn sóng đại dịch thứ nhì với trên 2.2 triệu người nhiễm và trên 27 ngàn người chết. Riêng trong hôm thứ sáu tại tiểu bang California có 52,636 người nhiễm và 695 người chết.

Theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia thì việc chủng ngừa Covid có thể hoàn tất vào cuối mùa hè năm nay và cuộc sống sẽ bình thường vào mùa thu năm nay.

Số người phải nằm bệnh viện cũng lên đến một con số kỷ lục vào ngày 9 tháng 1, với 130,777 bệnh nhân.

Các bệnh viện của tiểu bang California đang phải chật vật đối phó với số bệnh nhân bị covid gia tăng khủng khiếp với gần 5 ngàn người phải nằm bệnh viện.

Nhiều bệnh viện ở miền nam tiểu bang Cali đã không còn giường trống trong các khu cấp cứu khẩn cấp.

Tiểu bang Arizona cũng gặp khó khăn không kém gì tiểu bang California vì không những các bệnh viện không còn chỗ trống trong các khu cấp cứu khẩn cấp mà còn thiếu hụt số nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email