Nước ngọt có đường hay không có đường, liên quan đến những hiểm nguy của cái chết.

Hoa Thịnh Đốn: Một bản khảo cứu của 50 nhà khả cứu y khoa, dẫn đầu bởi tiến sĩ Neil Murphy của trung tâm nghiên cứu ung thư, the International Agency for Research on Cancer, vừa được đăng tải trên tạp chí the Journal of American Medical Association, đã lên tiếng báo động nguy cơ dùng những loại nước ngọt được quảng cáo không có đường cho những người muốn giảm cân.
Các nhà khảo cứu đã sử dụng những dữ kiện của 452 ngàn bệnh nhân ở 10 quốc gia trên thế giới trong những năm từ năm 1992 cho đến năm 2000, để đi đến kết luận ghi trong bản khảo cứu.
Các nhà khảo cứu cho là cho dù soda không có đường, cũng gây những nguy hiểm cho việc bị chết bất ngờ.
Các nhà khảo cứu đã đi đến kết luận là những người uống trên hai lon nước ngọt một ngày, có nguy cơ chết vì những bệnh tật đủ loại, nhiều hơn so với những người chỉ uống 1 lon nước ngọt một tháng.
Các nhà khảo cứu cũng nói là cần có biện pháp giúp người ta giảm bớt số lượng nước ngọt uống vào.
Đường trong những lon nước ngọt, hay những loại đường hóa học, đã gây những nguy hại bị những bệnh về gan,tụy tạng, ruột và những bệnh tật khác.
Trong khi những loại nước ngọt gọi là không có đường , diet soft drinks, thì gây những nguy cơ bị các bệnh tim mạch, bệnh béo phì.
Ngoài ra việc uống những loại nước ngọt có đường hay nước ngọt không đường có những liên quan đến các bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường và bệnh quên Alzheimer’s
Nên tránh những nước ngọt có đường hay không có đường và những thức ăn có đường, để phòng bệnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email