Nước Syria không trợ giúp Canada trong việc đưa những trẻ mồ côi ISIS về lại Canada.

em Amira

Ottawa: Tuyên bố với báo chí trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 6, ông Harjit Sajjan, tổng trưởng quốc phòng của chính quyền liên bang Canada đã nói là Canada không có sự trợ giúp của chính quyền xứ Syria, trong việc thâu nhận em Amira, một trẻ mồ côi là con của những tên khủng bố cuồng tín ISIS, từ Canada qua Syria gia nhập đạo quân Thánh Chiến và đã tử trận.
Bố mẹ của em Amira là những người Canadians qua Syria gia nhập ISIS và họ đã chết cùng 3 đứa con khác trong một trận không kích của liên quân đồng minh.
Theo ông tổng trưởng thì nếu không có sự trợ giúp của chính quyền Syria, Canada sẽ không gửi người qua để tìm cách đưa em Amira và những trẻ mồ côi khác của những tên khủng bố ISIS, về lại Canada vì những nguy hiểm an toàn bản thân cho những nhân viên được gửi qua.
Chính quyền các quốc gia Hoa Kỳ, Pháp, Úc Đại Lợi và Na Uy đã có những kế hoạch đưa những thân nhân của những tên khủng bố trở lại những xứ này, nhưng hiện vẫn còn hàng ngàn những thân nhân này vẫn còn đang sống ở các trại tỵ nạn ở Syria và Iraq.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email