Ô nhiễm môi trường cực kỳ nghiêm trọng ở miền Bắc Việt Nam

Hà Nội: Trong sáng ngày thứ bảy 14 tháng chạp,cơ quan khí tượng PAMAir đã lên tiếng báo động về mức độ ô nhiễm môi trường ở mức cực kỳ nghiêm trọng ở Hà Nội và các tỉnh ở phía bắc Việt Nam.
Mức ô nhiễm ở Hà Nội trong ngày thứ bảy đã lên đến mức cao nhất là màu tím.
Theo tin của đài RFA thì Tổng cục Môi trường Việt Nam cho biết giá trị trung bình 24 giờ của bụi mịn PM 2.5 tại các thành phố từ đầu tháng chạp tới nay nhìn chung có xu hướng tăng. Trong các ngày từ 7 tháng 12 đến 12 tháng 12, tại Hà Nội, Việt Trì, thành phố Saigon , chỉ số trung bình trong 24 giờ của bụi mịn PM2.5 vượt quá giới hạn cho phép. Thậm chí, tại Hà Nội, có lúc giá trị này vượt quá từ 2 đến 3 lần mức cho phép.
Theo các chuyên gia y tế, bụi mịn PM2.5 có thể đi thẳng vào mô, phế nang phổi, đường hô hấp trên, gây nên bệnh hô hấp. Về lâu dài, chúng có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ, viêm phổi, viêm phế quản mạn tính.
Tổng cục Môi trường khuyến cáo “Mọi người, kể cả học sinh, nên hạn chế vận động và tập thể dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM 2.5 khi đi ra đường”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email