Olivia Rodrigo được vinh danh là “Người phụ nữ của năm” 2022

Ca sĩ trẻ nhận giải thưởng quan trọng của Billboard nhờ ca khúc “Driver License” và album “Sour”.

Theo USA Today, ca nhạc sĩ Olivia Rodrigo chỉ cần một album để mang về danh hiệu Người phụ nữ của năm 2022. Thành tích của cô sánh ngang với Taylor Swift và Lady Gaga.

Ngôi sao trẻ được vinh danh tại sự kiện Billboard Women in Music Awards vào ngày 2/3. Chương trình được tổ chức tại Hollywood Park, Los Angeles, Mỹ. Nữ ca sĩ nhận giải cùng những ngôi sao nhạc pop có thành tích ấn tượng trong năm qua như Cardi B, Billie Eilish và Ariana Grande.

Album “Sour” phá vỡ kỷ lục lượng nghe trực tuyến. 11 trong số 30 ca khúc trong album đều lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Ca sĩ sinh năm 2003 là nữ nghệ sĩ đầu tiên đạt được thành tích này.

Hannah Karp, trưởng ban biên tập của Billboard, nói: “Thành tích của Olivia giống với nhiều huyền thoại nhạc pop. Tài năng sáng tác và viết nhạc giúp cô trở thành một trong những nghệ sĩ mới thực tế, thú vị, dễ dàng tỏa sáng và bùng nổ trong nhiều năm”.

Theo Billboard, Olivia Rodrigo là ngôi sao trẻ có đột phá lớn nhất năm 2021. Trước đó, tháng 12/2021, tạp chí Time công bố Olivia Rodrigo là “Nghệ sĩ giải trí” của năm.

2021 được xem là năm mang tính bước ngoặt của Rodrigo. Tại American Music Awards, cô có 7 đề cử và đoạt giải “Nghệ sĩ mới” của năm. Cô còn chứng tỏ tầm ảnh hưởng với 7 đề cử Grammy.

Tại MTV Video Music Awards 2021 hồi tháng 9/2021, ca sĩ 18 tuổi nhận tổng cộng 5 đề cử. Cô sau đó chiến thắng ba hạng mục quan trọng là Bài hát của năm, Màn trình diễn đột phá của năm và Ca sĩ mới xuất sắc.

Olivia Rodrigo sinh 2003 tại Mỹ. Cô là ca sĩ mang nhiều dòng máu gồm Philippines, Đức và Ireland. Năm 13 tuổi, Olivia đến Los Angeles để tham gia diễn xuất. Cô đóng phim của Disney, nổi tiếng qua loạt phim truyền hình “High School Musical: The Musical – The Series”.

Giữa tháng 7, Olivia Rodrigo được mời đến Tòa Bạch Ốc để khuyến khích giới trẻ nhận thức tầm quan trọng của việc tiêm vaccine ngừa Covid-19.