Ôm hôn học trò cũ, một giáo viên bị kỷ luật

Một giáo viên trung học ở B.C. tên là Brett Wasylik mới đây đã bị đình chỉ dạy học tổng cộng 5 ngày sau khi ôm và hôn lên cổ của một cựu nữ sinh của mình.

Tường trình kỷ luật ông Brett Wasylik của học khu Kamloops-Thompson (Kamloops-Thompson School District – KTSD) ghi rõ rằng ông ta đã có “hành vi bất xứng”, và chính ông ta cũng thừa nhận như vậy, cũng như đã vi phạm nhiều tiêu chuẩn cư xử quy định cho các nhà giáo dục ở B.C. Quyết định kỷ luật đã được ủy viên đặc trách quy định tư cách đạo đức của giáo viên B.C. đưa ra.

Theo một thỏa thuận giải quyết sự việc được “xuất bản” bởi Bộ Giáo dục B.C., thì thầy giáo Brett Edward Wasylik này đã cư xử một cách “không thích hợp” với cựu học sinh của mình tại một nhà hàng vào tối ngày 12-11-2016. Học khu Kamloops-Thompson xác nhận cựu nữ sinh ấy lúc đó đã 17 tuổi và chỉ mới tốt nghiệp trung học gần đây. Thầy Wasylik lúc đó đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy học rồi, trước đó từng dạy các học sinh lớp 8 và 9. Hôm đó ông ta đến một nhà hàng ở Kamloops để dự một bữa ăn tối mừng cuối mùa với một đội banh thể thao. Trong lúc đang dự tiệc thì ông ta trông thấy em nữ sinh cũ của mình đang làm tiếp viên nhà hàng tại đó và thế là sau đó đã xảy ra sự việc.

Hồi tháng 11-2016, ông Wasylik có bị KTSD đình chỉ dạy học trong 3 ngày không cho hưởng lương, và còn bị yêu cầu phải hoàn tất một khóa học về tôn trọng giới hạn đạo đức chuyên môn. Ông ta cũng đồng ý bị treo chứng chỉ dạy học trong 2 ngày và sẽ thực hiện quyết định này trước ngày 31-10 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email