Ông bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ muốn xứ này theo gương Canada trong lãnh vực tuyển chọn di dân

Hoa Thịnh Đốn: Trong cuộc phỏng vấn diễn ra trong ngày thứ sáu 19 tháng giêng, ông Jeff Sessions, bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ đã nói là Hoa Kỳ nên theo gương Canada trong lãnh vực tuyển chọn di dân vào Mỹ, và hủy bỏ việc rút thăm chọn di dân ở những quốc gia xa xôi với Hoa Kỳ.
Ông bộ trưởng tư pháp Sessions đã nói trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Fox News là khi Hoa Kỳ thâu nhận di dân thì hãy nên theo gương Canada. Chính quyền liên bang Canada đã tuyển chọn di dân dựa trên khả năng biết nói tiếng Anh hay tiếng Pháp, có nghề nghiệp chuyên môn và có học vấn, để giúp cho sự phát triển kinh tế ở Hoa Kỳ.
Cũng theo ông bộ trưởng tư pháp Mỹ thì Hoa Kỳ không nên thâu nhận những người di dân kém tay nghề và không có học thức, không biết đọc.
Ông cũng lên tiếng ủng hộ tổng thống Trump trong việc cấm du khách đến từ Bắc Hàn và 6 quốc gia theo Hồi Giáo. Những quốc gia đó là Ba Tư, Syria, Chad, Somalia, Libya và Yemen.
Chính quyền liên bang Canada tuyển chọn di dân theo 6 tiêu chuẩn: biết nói tiếng Anh hay tiếng Pháp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, đã được nhận vào làm việc ở một công ty ở Canada và khả năng hòa nhập với xã hội Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email