Ông chủ của BTS vào danh sách tỉ phú

Trong danh sách tỉ phú IPO năm 2021 do Forbes công bố, Bang Shi Hyuk – ông chủ của BTS – đứng hạng 7 với khối tài sản 2,3 tỉ Mỹ kim.

Tuần qua, Forbes công bố danh sách 10 tỉ phú IPO (tỉ phú lần đầu niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán), trong đó có sự xuất hiện của Bang Shi Hyuk – chủ tịch công ty Big Hit Entertainment quản lý nhóm BTS. 

Bang Shi Hyuk xuất hiện ở vị trí thứ 7, và là tỉ phú duy nhất làm việc ở lĩnh vực giải trí. Theo thống kê của của Forbes, hiện nhà sản xuất âm nhạc người Nam Hàn đang sở hữu khối tài sản 2,3 tỉ Mỹ kim. 

Forbes mô tả về Bang Shi Hyuk: “Bang Shi Hyuk là người sáng lập công ty Big Hit Entertainment, quản lý nhóm nhạc Kpop nổi tiếng BTS. Ông đã niêm yết công ty trên sàn giao dịch Hàn Quốc vào tháng 10/2020. Chỉ hai tháng trước đó, BTS – còn được gọi là “The Beatles của thế kỷ 21” – đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100 với “Dynamite”. Đây cũng là bài hát đầu tiên của nhóm được hát hoàn toàn bằng tiếng Anh”.

Xuất phát điểm là công ty nghèo, mang món nợ hàng chục tỷ won, Big Hit Entertainment – nay đã đổi tên thành HYBE – có bước phát triển vượt trội sau khi BTS thành công ở thị trường quốc tế. Trong ngành giải trí Hàn Quốc, HYBE đã mua lại nhiều công ty giải trí như Source Music (công ty của GFriend), Pledis (công ty của Seventeen, Nu’est), KOZ (công ty của Zico).

Ngoài ra, hôm 2/4, HYBE cũng đã thu mua Ithaca Holdings – công ty quản lý của Justin Bieber. Theo Variety, HYBE mua lại 100% cổ phần của Ithaca Holdings thông qua chi nhánh tại Mỹ có tên HYBE America. Các điều khoản liên quan đến tài chính của thương vụ trên được giữ kín. 

Mua lại toàn bộ cổ phần, HYBE sẽ trở thành đơn vị chủ quản Scooter Braun Project (đơn vị giữ quyền quản lý Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato) và Big Machine Label Group. Sau khi hợp nhất, Scooter Braun sẽ gia nhập hội đồng quản trị của HYBE. 

Demi Lovato và Justin Bieber cũng đã quay video chúc mừng Ithaca Holdings gia nhập HYBE, chính thức xác nhận về chung một nhà với BTS.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email