Ông Hoàng rơi

Màn hình chương trình truyền hình của 7NEWS (Úc đại lợi)

Hoàng gia Anh là nguồn của những tin tức trang trọng và long trọng, nhưng cũng là nguồn của những thông tin béo bở cho các tổ chức thông tấn loại lá cải, bình dân. 

Hầu như chẳng có nhân vật nào của hoàng gia Anh quốc không bị lôi vào những chuyện tai tiếng – đôi khi, không không phải đôi khi mà là phần lớn, trách nhiệm về những tai tiếng đó là do họ.

Bà Nữ hoàng Elizabeth II yên nghỉ trong hầm mộ hoàng gia chưa được mấy ngày, giới thông tấn giải trí lại bùng lên một chuyện cũ được làm mới. Chuyện đứa con bị từ chối, hay nói theo kiểu của Donald Trump, ông hoàng bị trộm mất ngai vị.

Một công dân Anh, hiện đang là cư dân tiểu bang Queensland, Úc đại lợi, vừa quậy lại vụ khiếu nại – cả khiếu kiện, của ông ta để giành lại (cho bằng được?) một chỗ ngồi/đứng trong hoàng gia Anh quốc. 

Vụ khiếu nại của ông ta đã từng là tin hàng đầu của giới thông tấn quốc tế – đặc biệt là thành phần chuyên về các scandal, từ nhiều năm nay.

Trang Facebook của “Prince” Simon Charles Dorante-Day

Simon Dorante-Day, còn có một dị bản dài hơn, Simon Charles Dorante-Day, một kỹ sư Điện tử và Viễn thông sinh quán ở Anh, tự nhận là đứa con bị bỏ rơi của Anh hoàng Charles III và Hoàng hậu Camilla.  Chẳng những thế, ông còn nhận mình là con trưởng của Charles, ra đời trước Thái tử William, con của Charles và Công nương Diana.

Tuần vừa rồi, Simon Dorante-Day đã nói với 7NEWS, một cơ quan thông tấn hàng đầu của Úc, rằng ông ta nhất định sẽ phải đưa người mà ông khẳng định là cha đẻ của mình ra tòa để đòi được xét nghiệm DNA.

Ông ta nói “Nhiều người lo rằng vụ án của tôi sẽ hỏng khi Charles lên làm vua” cho nên ông ta đã thảo luận với một thẩm phán và luật sư của mình ông ấy về vị trí pháp lý của Charles để xem “liệu nhà vua có được pháp luật bảo vệ, hay đứng trên luật pháp hay không”.

Kết quả của cuộc thảo luận, theo Dorante-Day là không có gì thay đổi, cũng như “Camilla và gia đình bà ta chắc chắn không đứng trên luật pháp”. Bởi thế, ông ta không lo, và tiếp tục …đòi vua và hoàng hậu làm xét nghiệm DNA. 

Điều cần biết là đây không phải là lần đầu Dorante-Day “đưa Charles và Camilla” ra tòa mà sẽ là lần thứ 5. Cả 4 lần trước, tòa án đã bác đơn đòi làm xét nghiệm DNA của ông ta, như chính ông ta xác nhận: “Trong phán quyết cuối cùng của ông lần cuối cùng tôi có mặt trước tòa án, thẩm phán nói với tôi rằng nếu tôi quay lại với đầy đủ bằng chứng tốt và được đóng dấu đàng hoàng, thì không có lý do gì để từ chối đơn yêu cầu xét nghiệm DNA, và Charles và Camilla sẽ phải trả lời (đòi hỏi) đó.”  

Trước công bố động trời này, cũng trong năm nay, Dorante-Day đã gửi một thư riêng đến Nữ hoàng Elizabeth II với hy vọng bà sẽ can thiệp và khuyến khích Charles chịu cho xét nghiệm DNA.

Đương nhiên, bà đã không hồi âm.

Ảnh của Dorante-Day và Charles, có giống không?
(Tất cả các ảnh đều từ trang mạng và Facebook của Dorante-Day)

Đã cáu kỉnh vì bà Elizabeth không hồi âm, và khi bà qua đời, Dorante-Day còn cáu hơn nữa vì Vua Chales và Hoàng hậu Camilla vẫn lờ đi khiếu nại của đứa con bị từ chối: “Tôi biết đó là sự thật. Tôi biết họ là cha mẹ của tôi. 

“Nhưng cho dù điều đó có đúng hay không, thì việc cả chính phủ Vương quốc Anh và chế độ quân chủ đều không chịu giải quyết với điều này.

“Và tôi sẽ không lùi bước.

“Họ nợ tôi – với tư cách là một người được pháp luật của nhà nước bảo vệ, một đứa con bị cho người khác nuôi – sự thật về những gì đã xảy ra và chính điều đó là yếu tố thúc đẩy. Đó luôn là điều tôi muốn. “

Ông than thở rằng việc Charles phong cho William làm Hoàng tử xứ Wales không khác gì “một cú đá vào mặt” mình. 

“Ít ra Charles có thể cho tôi một câu trả lời – hãy thừa nhận tôi.

“Ổng được một tước vị như thế, câu trả lời của tôi nằm ở đâu? Xét nghiệm DNA của tôi ở đâu? Nếu ông không phải là cha tôi, thì hãy chứng

Cháu và Bà nội? Ảnh Dorante-Day và Nữ hoàng thời trẻ

minh đi.”

“Tôi cảm thấy bị gạt bỏ. Charles đã có được những gì ông muốn: ông có ngai vàng, có vợ, có tất cả. Tôi thậm chí không có được sự thật về mẹ tôi….”

“Bây giờ đã đến lúc tôi có được cái kết thúc có hậu.”

“Tôi đã nói điều đó trước đây, William và Harry ổn – vâng, họ đã mất mẹ nhưng họ ổn. Phần tôi, thậm chí chưa bao giờ biết mẹ của tôi. Tôi chưa bao giờ có cơ hội đó. Và điều này (Việc William được phong Hoàng tử xứ Wales) dường như cướp (cơ hội của tôi) đi xa hơn”.

Lần này, khi bà đã qua đời, ông ta lạc quan hơn vì “lần này tôi không còn phải đối phó với bả (Nữ hoàng) nữa mà chỉ phải đối phó với ổng (Charles)”. 

Đứa con bị bỏ rơi

Dorante-Day tự nhận là đứa con bị bỏ rơi không phải là chuyện mới đây và những tuyên bố của ông ta, mà theo ông là kết quả của hàng chục năm nghiên cứu, đã gây chú ý trên toàn cầu.

Theo giấy tờ của đương sự, Simon Charles Dorante-Day ra đời ngày 5 tháng 4 năm 1966, tại Gosport, Portsmouth, Anh quốc.

Theo “nghiên cứu” của Dorante-Day, ông là kết quả của cuộc tình giữa Charles và Camilla năm 1965 – lúc đó chàng 17 tuổi và nàng 18. Nhờ quan hệ với hoàng gia, cái bầu được giữ kín. Bà Camilla mất tích nhiều tháng trước ngày khai hoa nở nhụy. Một cậu bé ra đời và được Camilla giữ lại, nhờ các người trong hoàng gia và các nhân viên bảo vệ giúp kín đáo nuôi giấu cho đến khi anh ta được tám tháng tuổi. Khi cậu bé đã khá lớn, người ta đã sắp xếp cho con gái của bà Winifred Bowlden, một trong những gia nhân cũ của Nữ hoàng, nhận anh ta làm con nuôi. Cả hai vợ chồng bà Bowlden đều từng là gia nhân của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip. Bà làm bếp còn ông làm vườn. 
Lúc còn là một cậu bé con, Dorante-Day nhớ lại có vài lần ông đã được đưa đến những ngôi nhà ở quanh Porstmouth để chơi với một vị phu nhân – người mà ông ta nghĩ là Camilla, trong khi các nhân viên an ninh và cha mẹ nuôi của ông ta đứng chờ bên ngoài.

Bức thư riêng Dorante-Day gửi Nữ hoàng

Cha mẹ nuôi của anh – bà Karen và David Day sau đó đưa anh sang Úc.

Dorante-Day kể rằng bà Winifred Bowlden từng bảo cho cậu cháu (nuôi) nhiều lần rằng anh là con của Camilla và Charles. “Bả không chỉ ám chỉ, bả đã nói thẳng với tôi như vậy.”

Cư dân xứ Kangaroo Simon Charles Dorante – Day đã bắt đầu vụ khiếu nại này từ nhiều năm nay. 

Ông ta xuất hiện sau cái chết của Công nương Diana. Chính xác là cái chết của Diana đã thúc đẩy Dorante-Day làm lớn đòi hỏi của mình. 

Ông ta kể với báo chí rằng năm 2004, khi được tin Anh quốc lập ủy ban điều tra về tai nạn của Công nương Diana, ông ta lúc đó đang sống ở New South Wales cùng gia đình, đã gửi một thư đến Cảnh sát London (Metropolitan Police). Thư nói rằng ông ta chính là con trai của Charles và Camilla và đặt câu hỏi không hiểu chi tiết này có giúp ích gì thêm cho cuộc điều tra hay không. 

“Và vào lúc 2 giờ sáng, họ yêu cầu tôi viết bản tường trình và gửi fax lại càng sớm càng tốt.

“Tôi đã nộp bản tường trình cho Ủy ban Điều tra Paget và kết quả là Charles đã bị thẩm vấn lần thứ hai trong cuộc điều tra…”

Charles và Camilla. “Ông hoàng rơi” tự đặt chân dung của mình vào giữa để thiên hạ so sánh

Vẫn theo Dorante-Day, lá thư của ông ta là lý do khiến Charles bị thẩm vấn lần thứ hai. Dorante-Day từng nói rằng bà Diana bị hại chết vì định công bố chuyện Charles có con riêng với Camilla, tức là chuyện của ông ta.

Lấy gì làm bằng?

Những màn nhận là con dòng cháu giống trong giới quý tộc từ Á đến Âu xảy ra dài dài. Kể cả những dòng họ nay đã xuống dốc. Có được chút hương vương giả, tí máu màu xanh vẫn còn là điều được nhiều người ham muốn. Hoặc để có cái mác sử dụng vào những mục đích khác. Hầu hết bị lờ đi vì phần lớn là những trò lừa đảo, giả mạo. Rất hiếm có thành công vì cơ may thành công rất nhỏ. Nhất là ở khu vực quý tộc Âu châu, nơi mọi thứ đều được vô sổ sách kỹ càng. Bằng chứng phải là rất chính xác.

Tuy thế, chuyện vẫn có thể xảy ra vì các không thiếu các ông Hoàng ham vui, nhưng chỉ là chuyện ngoại hôn, con rơi con rớt. 

Và nhận là con trai của Thái tử, nay là vua, nước Anh chắc trước nay chỉ có một. 

Vậy nên hãy cùng xem qua những gì ông Simon Charles Dorante-Day đưa ra để chứng minh mình là đứa con bị bỏ rơi.

* Bằng chứng về ngày sinh: Có một nhà sử học đã quả quyết rằng bệnh viện nơi Dorante-Day được sinh ra – như được ghi trong giấy khai sinh của ông ta – đã không có một ca sinh nở nào trong suốt thập niên 1960. Người ta cũng tin rằng cái tên của người cha và mẹ trên tờ giấy khai sinh của ông ta là tên giả.  

* Bằng chứng về cái tên: theo Dorante-Day, tên gọi và chữ lót – Simon Charles, của ông ta là do “cha mẹ ruột” đặt: “Mẹ nuôi của tôi nói với tôi rằng điều kiện nhận con nuôi là phải giữ nguyên tên và chữ lót – Simon Charles, của tôi. Charles và Camilla có một người bạn thân tên là Simon vào thời điểm đó.”

* Bằng chứng về …những nét giống:  Trên trang Facebook của mình Simon Charles Dorante-Day đã trưng ra rất nhiều hình ảnh so sánh. Ông ta quả quyết, và nhiều người, kể cả những hãng thông tấn, đã tấm tắc là …có nét hao hao giống, hoặc giống thật.

Có những hình của Dorante-Day đặt bên cạnh hình Nữ hoàng (đương nhiên là ảnh thời trẻ), có hình Dorante-Day và Charles, có hình đặt cạnh hình Camilla, và cả hình so sánh với William và Harry. 

Chưa hết, Dorante-Day còn so sánh hình của các con ông ta với…Nữ hoàng Elizabeth II. 

Ông ta có đến 9 người con với bà vợ người thổ dân Úc.

Sau ngày bà Elizabeth II qua đời, ông nói với báo chí: “Nữ hoàng có thể đã mất, nhưng tôi chỉ cần nhìn quanh nhà là thấy được mặt bà mỗi ngày. Những điểm tương đồng giữa một số người con của tôi và Nữ hoàng luôn khiến tôi và nhiều người khác sững sờ.” 

Và khéo léo lý luận: “Mọi người nghĩ rằng (nét giống) đó là nguyên nhân của những tuyên bố của tôi – không đúng đâu. Từ rất lâu trước khi các con tôi chào đời, tôi đã được bảo cho biết rằng Camilla và Charles là cha mẹ của tôi. Nghiên cứu của tôi và bằng chứng mà tôi đã thu thập chỉ củng cố điều đó. Các so sánh ảnh chỉ là thêm một lớp khác vào đó.” 

Bên cạnh những nét giống về diện mạo, Dorante-Day còn khoe những nét tương đồng về tình cảm và đời sống giữa ông ta và các thành viên trong gia đình Charles. Cả vợ ông ta, bà Elvianna cũng có nhiều điểm tương đồng với Nữ công tước Sussex Meghan (cùng là người da màu?). 

Gần đây nhất, sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, Dorante-Day đã bày tỏ ý định liên lạc với Hoàng tử Harry và Meghan, những người mà ông ta cho là đã bị hất hủi và đối xử tệ mạt, cũng như mình. 

“Tôi nghĩ Harry là người có quan điểm giống với tôi nhất. Trong số tất cả các hoàng gia, tôi và Harry sẽ đồng cảm với nhau nhiều nhất và tôi rất hoan nghênh cơ hội gặp chú ấy.”
Ông ta giải thích: “Chúng tôi (Harry và ông ta) đều là những con cừu đen của gia đình hoàng gia, tôi muốn nói rằng chúng tôi có mối quan hệ đó.

“Và tôi tin rằng Harry sẽ dễ dàng hiểu hoàn cảnh của tôi. Chú ấy đã bị cha mình chơi đểu, chú ấy có chuyện phải nói với Charles. Giống như tôi vậy”.

Dorante-Day cho biết cách Harry và Meghan đang bị công chúng và các quan chức cung điện đối xử đã khiến ông ta “ghê tởm”.

“Rất nhiều lời chỉ trích mà họ đang phải chịu là không công bằng một cách trắng trợn. Tôi rất tức giận khi Harry được thông báo rằng chú ấy không được mặc quân phục khi dự đám tang của bà”. 

Nói với 7NEWS, Dorante-Day cho hay ông rất mong được gặp Harry và Meghan, và “Điều đầu tiên tôi làm nếu gặp họ là tôi sẽ ôm họ thật chặt – thành thật mà nói, tôi nghĩ họ cần một cái ôm”, ông ta nói với 7NEWS. 

Đáng tin, hay khó tin?

Cho đến nay, tất cả những “yêu cầu” của Dorante-Day đều bị Hoàng gia Anh bỏ lơ. Lần duy nhất mà họ có ý kiến, với báo chí, là “No comments!”

Những lý luận và bằng chứng mà ông đưa ra, dựa trên “40 năm tìm tòi” đều bị phản bác.

Thí dụ như ông nói rằng Charles và Camilla “gần gũi” nhau năm 1965 sau khi gặp nhau trong đám tang của Sir Winston Churchill vào tháng 1 năm đó. Bà Camilla cho ông ra đời năm sau đó, 1966.

Dorante-Day và Camilla. Mẹ – Con?

Nhưng mọi thông tin đáng tin cậy đều cho rằng mãi đến năm năm sau, 1970 họ mới biết nhau, ở một trận polo tại Windsor Great Park. Năm năm trước ngày đầu tiên gặp nhau, làm sao họ có thể có con với nhau được!  

Chi tiết về ngày ông ta được cho làm con nuôi cũng không nhất quán. Lúc thì ông ta nói là khi được 8 tháng tuổi, lúc lại nói khoảng 18 tháng.
Elvianna, người vợ của Durante-Day cũng từng nói rằng ông được đem cho lúc lên 18 tháng tuổi.

Trên trang web (https://simoncharles.online/) và trang Facebook (www.facebook.com/simoncharles.doranteday) của mình, Dorante-Day thường xuyên đưa ra những hình ảnh của chính ông đặt bên cạnh hình ảnh của Nữ hoàng, Charles, Camilla, William, Harry và Tom Parker-Bowles (con của Camilla và chồng cũ Andrew Parker-Bowles) để khoe – và chứng minh, với mọi người về việc giống là khó cãi. 

Một bức ảnh so sánh cho thấy con gái của Dorante-Day ở bên trái và Công chúa Charlotte ở bên phải

Một lần, một nhà báo đã hỏi rằng tại sao mắt của ông ta lại có màu nâu trong khi mắt của cả Charles lẫn Camilla đều màu xanh blue. Trả lời câu hỏi: “Hai người có đôi mắt xanh không thể tạo ra một người mắt nâu. Điều đó được giải thích như thế nào trong trường hợp của bạn, Simon? Dorante-Day nói: “Chuyện đó đã được giải thích công khai. Đúng là thế: Đó là lý do tại sao họ phải thay đổi (tamper with) mắt tôi” (!)

Dorante-Day và vợ

Phát ngôn vừa rồi với 7News không phải là lần đầu tiên mà Dorante-Day đòi Charles và Camilla phải làm xét nghiệm DNA để xem họ có phải đúng là cha mẹ của ông hay không. Ông ta đã từng ba lần đệ đơn lên tận tòa High Court (Tối cao Pháp viện Vương quốc Anh) để đòi như thế. Cả ba lần, đơn bị ném vào sọt rác. 

Cho đến nay, người đàn ông này vẫn kiên quyết: “Tôi biết chuyện này nghe có vẻ khó tin, nhưng mọi điều tôi nói đều có thể kiểm chứng được… Tôi chỉ đơn thuần là một người đàn ông đang tìm kiếm cha mẹ ruột của mình, và mọi con đường đã dẫn tôi trở lại với Camilla và Charles”.

Nhưng Charles đã là vua, chắc không rảnh để thỏa mãn đòi hỏi của “cậu con rơi”. Anh quốc cũng không phải là Việt Nam mà có thể đè Charles và Camilla ra để quẹt họng lấy mẫu DNA như Công an VN đã đè những người ở Thiền Am Bên Bờ Vũ trụ.

Đỗ Quân

(Nguồn: 7NEWS, DailyMail, Facebook- nguồn tất cả hình ảnh: Facebook của Dorante-Day)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email